Bệnh học ngoại khoa tiêu hóa-ĐH y dược TP HCM

Bệnh học ngoại khoa tiêu hóa-ĐH y dược TP HCM

Bệnh học ngoại khoa tiêu hóa-ĐH y dược TP HCM

NXB Y học 2013 Chủ biên : GS.TS Nguyễn Đình Hối

Sách giáo khoa là tài liệu bắt buộc trong đào tạo, giảng dạy. Ở Trường Đại học, Sách giáo khoa không những đưa lại kiến thức cho sinh vịên mà còn giúp sinh viên tự đánh giá mình.

ĐỂ LẠI EMAIL CUỐI BÀI VIẾT NÀY, AD SẼ GỬI LẠI SÁCH CHO BẠN QUA EMAIL SAU 5PH

Trong nhiều năm qua các Bộ môn của Đại học Y Dược TP.HCM đã có nhiều cố gắng trong việc biên soạn và xuất bản sách giáo khoa. Hiện nay Trường đang thực hiện dự án Giáo dục đại học trong đó có phẩn tổ chức biên soạn và xuất bản sách giáo khoa chuẩn và các tài liệu dạy và học khác.

Bộ môn Ngoại luôn cố gắng thực hiện tính kinh điển, tính hiện đại, tính thực tế Việt Nam trong Sách giáo khoa. Tính hiện đại và tính thực tế luôn có những thay đổi, nhất là trong những năm gẩn đây, thời kỳ mà Khoa học Công nghệ hàng ngày có những tiến bộ lớn lao. Với lý do đó, chúng tôi viết lại sách Bệnh học Ngoại khoa.

Bộ môn Ngoại có nhiêu phân môn: Ngoại Tiêu hóa, Ngoại Lồng ngực Mạch máu, Ngoại Nhi, Niệu và Gây mê Hổi sức. Sách Bệnh học Ngoại khoa được viết theo từng phân môn

Quyển sách “BỆNH HỌC NGOẠI KHOA TIÊU HÓA”do trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh biên soạn dựa theo chương trình khung đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y Tế phê duyệt.

Nội dung quyển sách được chia thành 31 bài xoay quanh các nội dung: cấp cứu bụng ngoại khoa, bỏng, vỡ gan chấn thương, chảy máu tiêu hóa trên, chảy máu tiêu hóa dưới, viêm túi mật, viêm tụy cấp, tắc ruột cơ học, ung thư ống mật, ung thư thực quản, ung thư trực tràng, sa trực tràng, thoát vị thành bụng, bệnh trĩ,…..

Hình thức quyển sách trình bày rõ ràng, phần mục tiêu được đưa lên đầu bài. Kết thúc bài có hệ thống các câu hỏi tự lượng giá giúp sinh viên vận dụng và nắm chắc lý thuyết. Ngoài ra, phần tài liệu tham khảo được trình bày ngay sau mỗi bài giúp quý bạn đọc dễ dàng nghiên cứu thêm các tài liệu khác có liên quan đến chủ đề được trình bày trong bài.

Xem thêm : Williams Giáo trình Nội tiết Đái tháo đường 13e

Sách y học khác

Nguồn: https://luanvanyhoc.com

Leave a Comment