Ca Lâm Sàng Nhi Khoa Cấp Cứu – Pediatric Emergency Medicine 2019

Translated and Edited by TRAN KHANH LUAN

ca-lam-sang-nhi-khoa-cap-cuu-pediatric-emergency-medicine-2019Quyển sách “Ca Lâm Sàng Nhi Khoa Cấp Cứu” rèn luyện ca lâm sàng y khoa. Được dịch thuật trực tiếp từ sách “Illustrated Clinical Cases Pediatric Emergency Medicine” phiên bản mới nhất 2019. Thật sự là một quyển sách hay về nhi khoa hiện tại. Sách được biên dịch, chỉnh sửa và chia sẻ bởi Trần Khánh Luân.

Download Miễn Phí

“Quyển sách trình bày 200 case lâm sàng gặp trong cấp cứu nhi khoa. Các bệnh lý bẩm sinh và mắc phải ảnh hưởng đến hệ thống cơ thể ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mọi thứ đều được đề cập trong các trường hợp lâm sàng cụ thể.

Bao gồm có dị ứng, các trường hợp bạo lực ở trẻ nhỏ, bỏng, gãy xương và các loại chấn thương khác. Các vấn đề khi cho ăn, dị vật, bệnh lý di truyền, nhiễm trùng, nhiễm độc, bệnh lý huyết học, ung thư và một số bệnh lý khác.

Các trường hợp lâm sàng xuất hiện ngẫu nhiên, cũng tương tự như cách bệnh nhi đến với ta tại phòng khám nhi, tập trung trình bày vào cách đánh giá, chẩn đoán và điều trị. Sách sẽ cung cấp minh họa lâm sàng sinh động. Các hình ảnh của kết quả chẩn đoán hình ảnh. Và hình ảnh thực của tình trạng lâm sàng cần chú ý của bệnh nhi.

Mong rằng quyển sách sẽ một phần nào đó ôn tập lại những trường hợp cấp cứu thường gặp. Nhắc lại những trường hợp hiếm gặp những cần lưu ý đối với các bác sĩ nhi khoa.” – lời tác giả.

Nguồn: https://khanhluantran207.wordpress.com/2019/02/19/sach-dich-pediatric-emergency-medicine-illustrated-clinical-cases/ (đây là Blog của tác giả Trần Khánh Luân đã dịch sách, các bạn có thể ghé qua xem thêm nhiều thông tin hữu ích trên này nhé, đừng quên cảm ơn tác giả đã dịch sách cho cộng đồng nhé.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *