Cuốn sách này được đồng tác giả bởi một nhóm chuyên gia nổi tiếng quốc tế trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh ung thư nhi khoa, cung cấp một bản cập nhật toàn diện về những tiến bộ mới trong chẩn đoán hình ảnh khi chúng liên quan đến ung thư nhi khoa.
Trái ngược với các văn bản hình ảnh ung thư khác tập trung vào X quang của các khối u cụ thể, cuốn sách này nhấn mạnh các nguyên tắc cơ bản quan trọng của hình ảnh mà mọi trẻ em mắc bệnh ác tính mới hoặc được điều trị đều nhận được.
Hướng dẫn cung cấp thông tin cho việc lựa chọn và sử dụng các kỹ thuật hình ảnh phù hợp, với các chương riêng dành cho từng phương thức hình ảnh cắt ngang chính được sử dụng trong phát hiện và theo dõi các bệnh ung thư ở trẻ em, bao gồm PET-CT, PET-MRI, MRI toàn bộ cơ thể, và MRI khuếch tán xung.
Các kỹ thuật y học hạt nhân bổ sung được đề cập, và sự chú ý chi tiết được dành cho các lĩnh vực thực hành tiên tiến hơn như siêu âm tương phản tăng cường, kỹ thuật X quang can thiệp nhi khoa, lập kế hoạch điều trị bức xạ và cân nhắc liều bức xạ (ALARA). Các lĩnh vực khác bao gồm sàng lọc trẻ em mắc hội chứng cận u, các biến chứng liên quan đến điều trị, các cạm bẫy tiềm ẩn trong chẩn đoán hình ảnh thần kinh, và các rủi ro và lợi ích vốn có trong hình ảnh giám sát sau điều trị.

VỀ CÁC TÁC GIẢ
+ Stephan D. Voss, MD, PhD, Phó Giáo sư X quang tại Trường Y Harvard và Trưởng khoa Hình ảnh Ung thư và Giám đốc Y học Hạt nhân tại Bệnh viện Trẻ em Boston, nơi ông cũng là Phó Chủ tịch X quang về Chất lượng và An toàn. Tiến sĩ Voss tốt nghiệp Đại học Princeton và sau đó nhận học bổng Fulbright 2 năm tại Đại học Heidelberg, Đức, đã hoàn thành khóa đào tạo Tiến sĩ về Sinh học Ung thư ở Người và đào tạo bác sĩ y khoa tại Đại học Wisconsin. Ông đã hoàn thành khóa đào tạo X quang tổng quát tại Bệnh viện Beth Israel Deaconess ở Boston, sau đó là đào tạo nghiên cứu sinh X quang Nhi khoa tại Bệnh viện Trẻ em Boston, nơi ông đã làm nhân viên trong hơn 15 năm. Bác sĩ Voss cũng đã hoạt động trong Tập đoàn Ung thư Trẻ em đa tổ chức, nơi ông là thành viên của Ủy ban Bệnh Hodgkin, đồng thời là Giám đốc Lâm sàng của Trung tâm Hình ảnh Hiệp hội COG Giai đoạn 1. Tiến sĩ Voss là tác giả / đồng tác giả của hơn 90 ấn phẩm được đánh giá ngang hàng và nhiều chương và bài báo đánh giá tập trung vào ung thư và hình ảnh ung thư. Ông phục vụ như là một nhà phê bình cho nhiều ấn phẩm X quang và Ung thư lâm sàng.

+ Kieran McHugh, MB, FRCR, FRCPI, là bác sĩ X quang chính cho hình ảnh ung thư nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Great Ormond ở London, Vương quốc Anh. Tiến sĩ McHugh tốt nghiệp Đại học Galway, Ireland, và bác sĩ nội trú tại khoa X quang tại Southampton, Vương quốc Anh. Sau hai học bổng về X quang nhi khoa ở Toronto, Canada và Sydney, Úc, Tiến sĩ McHugh ban đầu làm bác sĩ tư vấn X quang nhi khoa tại Bệnh viện John Radcliffe ở Oxford, Vương quốc Anh. Kể từ đó, ông đã làm nhân viên tại Bệnh viện Nhi đồng Great Ormond trong 20 năm. Bác sĩ McHugh là trưởng nhóm X quang trong Nhóm Nghiên cứu Ung thư Trẻ em Vương quốc Anh (UKCCSG, nay là CCLG) và là chủ tịch của Hiệp hội X quang Nhi khoa Anh trong bốn năm. Ông là tác giả duy nhất của một cuốn sách giáo khoa. Ông là một nhà phê bình X quang trung tâm trong nhiều thử nghiệm ung thư nhi khoa châu Âu và là tác giả của khoảng 200 ấn phẩm được đánh giá ngang hàng. Tiến sĩ McHugh hiện là biên tập viên chính cho khoa nhi trong ban biên tập của cả Tạp chí X quang Châu Âu và Tạp chí X quang Anh.

THÔNG TIN_
Imaging in Pediatric Oncology
Editors: Voss, Stephan D., McHugh, Kieran (Eds.)
Copyright 2019
Publisher: Springer International Publishing
Copyright Holder: Springer Nature Switzerland AG
ebook ISBN: 978-3-030-03777-2
Edition Number: 1
Number of Pages: 408

TẢI SÁCH: Định dạng PDF – 408 trang – Kích thước 31 MB – Tiếng Anh

THƯ VIỆN MEDIPHARM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *