Các bệnh truyền nhiễm như một chuyên khoa phải chịu nhiều thách thức độc đáo xuất phát từ mức lương thấp hơn so với các chuyên khoa y tế khác và khó giữ được các bác sĩ trẻ trong lĩnh vực này. Với các bệnh nhiễm trùng mới nổi, các công cụ chẩn đoán và nghiên cứu mới và thay đổi mô hình di cư, những vấn đề này được khuếch đại; các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đang có nhu cầu cao hơn bao giờ hết với ngày càng ít các chuyên gia hỗ trợ bệnh nhân và đồng nghiệp ngoài lĩnh vực này. Để đáp ứng những thách thức ngày càng tăng này, điều quan trọng đối với lực lượng lao động của tương lai là được đào tạo tốt nhất có thể. Cuốn sách này nhằm cung cấp hỗ trợ này.

Là thực tập sinh, tất cả các bác sĩ phải đối mặt với các tình huống bệnh truyền nhiễm lâm sàng hàng ngày. Họ được đào tạo cơ bản về các bệnh nhiễm trùng thông thường, cung cấp cho họ các công cụ cần thiết cho các nghiên cứu chẩn đoán ban đầu và điều trị theo kinh nghiệm. Tuy nhiên, cách tiếp cận này vẫn khiến họ phải vật lộn với các sắc thái điều trị các bệnh nhiễm trùng thông thường, nhiễm trùng được coi là bệnh khác, nhiễm trùng hiếm gặp, chẩn đoán tiên tiến, điều kiện y tế phức tạp. Các chi tiết vi sinh lâm sàng quan trọng và rủi ro mẫn cảm của vật chủ sẽ được nêu rõ khi thảo luận về nhiễm trùng không phổ biến.

Mỗi chương bắt đầu bằng cách xác định một vấn đề bệnh truyền nhiễm lâm sàng riêng biệt và nguyên nhân phổ biến nhất. Phần tiếp theo của mỗi chương xác định các câu hỏi chính cần xem xét, bao gồm các mầm bệnh có thể khác, lịch sử y tế, chẩn đoán vi sinh thay thế, các trường hợp kết quả không mong muốn. Cuốn sách này là văn bản học thuật duy nhất được thiết kế đặc biệt để đáp ứng thách thức này bằng cách nhắm mục tiêu người học ở tất cả các cấp. Để làm điều này, văn bản kết hợp 30-40 tình huống bệnh truyền nhiễm lâm sàng phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Nó bao gồm các mẹo và thủ thuật dễ dàng truy cập và các thủ thuật khác để tìm kiếm thêm hoặc xem xét các khả năng bất thường có ích cho người mới biết thông tin hoặc có kinh nghiệm hạn chế trong các bệnh truyền nhiễm. Văn bản có rất nhiều công cụ giảng dạy và học tập, bao gồm các hộp gọi ưu tiên các nguyên nhân lây nhiễm, các yếu tố nguy cơ của vật chủ, các đầu mối vi sinh quan trọng và các đầu mối lịch sử lâm sàng quan trọng. Văn bản cũng bao gồm các câu hỏi ôn tập và các thử thách giống như câu đố để củng cố các khái niệm.

Viết bởi các chuyên gia trong lĩnh vực Bệnh truyền nhiễm lâm sàng là nguồn tài nguyên học thuật tiên tiến nhất cho tất cả sinh viên y khoa, nghiên cứu sinh, nội trú và thực tập sinh, bao gồm các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm người lớn và trẻ em, bác sĩ nội khoa và bệnh viện.

TRÍCH DẪN___
Introduction to Clinical Infectious Diseases: A Problem-Based Approach 1st ed. 2019 Edition
by Joseph Domachowske (Editor)
Hardcover: 482 pages
Publisher: Springer; 1st ed. 2019 edition (February 15, 2019)
Language: English
ISBN-10: 3319910795
ISBN-13: 978-3319910796
Product Dimensions: 8.2 x 1.2 x 11.3 inches

Tải Ebook: Định dạng PDF – 482 Trang – 19 MB – Tiếng Anh

THƯ VIỆN MEDIPHARM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *