Thực hiện Luật Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế đã ban hành Chương trình khung đào tạo đại học ngành Y tế. Trường Đại học Y Hà Nội đã chủ động biên soạn nhiều tài liệu phục vụ cho công tác dạy và học cho các các môn khoa học cơ bản, y học cơ sở và các chuyên ngành thuộc lĩnh vực y học lâm sàng dựa trên khung chương trình trên nhằm từng bước xây dựng bộ sách chuẩn của trường phục vụ cho công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Sách “Hỏa sinh lâm sàng” được biên soạn bởi nhóm các nhà khoa học giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực Hóa sinh và Hóa sinh lâm sàng của Trường Đại học Y Hà Nội. Cuốn sách nhằm phục vụ đào tạo đại học và sau đại học của Trường Đại học Y Hà Nội theo chương trình giáo dục chi tiết của trường. Đồng thời, cuốn sách cũng là tài liệu tham khảo cho các bác sĩ lâm sàng và cận lâm sàng cũng như các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực y học. Sách “Hóa sinh lâm sàng” cung cấp cho độc giả những kiến thức bệnh học dưới cái nhìn của một nhà hóa sinh y học bao gồm: Ợ) Quá trình chuyển hóa chất xảy ra ở các mô, cơ quan của cơ thể; (2) Cơ chế bệnh học cùng với sự biến đỗi của các chỉ số hóa sinh trong suốt quá trình bệnh lý; (3) Các xét nghiệm chẩn đoán, theo dõi và tiên lượng bệnh.

Quyển sách “HÓA SINH LÂM SÀNG – Sáchđào tạo Đại học Y”được biên soạn bởi nhóm các nhà khoa học giàu kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực Hóa Sinh và Hóa sinh lâm sàng của trường Đại học Y Hà Nội. Cuốn sách nhằm phục vụ đào tạo đại học và sau đại học học, đồng thời cũng dùng làm tài liệu tham khảo cho các bác sĩ lâm sàng và cận lâm sàng cũng như các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực y học

Nội dung quyển sách giới thiệu những kiến thức cơ bản về hóa sinh lâm sàng giúp sinh viên y và các thầy thuốc ứng dụng trong công tác phòng và chữa bệnh.

Quyển sách gồm 16 chương với 3 nội dung chính:

+ Quá trình chuyển hóa chất xảy ra ở các mô, cơ quan của cơ thể
+ Cơ chế bệnh học cùng với sự biến đổi của các chỉ số hóa sinh trong suốt quá trình bệnh lý
+ Các xét nghiệm chẩn đoán, theo dõi và tiên lượng bệnh

Điểm nổi bật của quyển sách là hệ thống các công thức, bảng biểu, sơ đồ minh họa thiết kế rất rõ ràng, chi tiết giúp các bạn sinh viên nắm chắc lý thuyết. Phần mục tiêu được đưa lên đầu mỗi chương, kết chương có câu hỏi ôn tập giúp quý bạn đọc dễ dàng hệ thống lại bài học và áp dụng kiến thức vào bài tập.

Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho quý bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho lượng kiến thức chuyên ngành của bản thân

Chi tiết sách___
Hóa Sinh Lâm Sàng-ĐH Y Hà Nội
Chủ biên : GS.TS Tạ Thành Văn
NXB Y Học năm 2013

Tải sách: Định dạng PDF, 308 trang, Dung lượng 2 MB – GOOGLE DRIVE

Hits: 0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *