Một văn bản hấp dẫn thu hẹp khoảng cách giữa phẫu thuật thần kinh và thần kinh lâm sàng

Một trong những triển vọng hiện đại tốt nhất về thực hành thần kinh thực tế … vượt trội hơn nhiều so với các cuốn sách hiện có về quy mô và phạm vi của nó vì sự chu toàn mà kiến ​​thức về bệnh tật và các điều kiện thần kinh đã được tập hợp … giải quyết hầu hết mọi điểm chính đó bắt gặp ở buồng bệnh và trong phòng khám.
Từ Lời nói đầu của Allan H. Ropper, MD, Phó Chủ tịch Điều hành Thần kinh học, Bệnh viện Phụ nữ Brigham; và Giáo sư Thần kinh học, Trường Y Harvard

Thần kinh học lâm sàng và Giải phẫu thần kinh cung cấp một thảo luận hợp lý, rõ ràng về mối quan hệ phức tạp giữa cấu trúc và chức năng thần kinh và bệnh thần kinh. Được viết theo phong cách rõ ràng, súc tích, văn bản độc đáo này cung cấp một cái nhìn tổng quan súc tích về phẫu thuật thần kinh cơ bản và các nguyên tắc nội địa hóa lâm sàng cần thiết để chẩn đoán và điều trị bệnh nhân mắc các bệnh thần kinh. Không giống như các sách giáo khoa thần kinh học khác tập trung vào phẫu thuật thần kinh hoặc thần kinh lâm sàng, Thần kinh học lâm sàng và Thần kinh học tích hợp cả hai theo cách mô phỏng cách học, dạy và suy nghĩ của các nhà thần kinh học.

Thần kinh lâm sàng và Thần kinh học được chia thành hai phần chính. Trong Phần 1, phẫu thuật thần kinh có liên quan đến lâm sàng được trình bày trong bối cảnh lâm sàng nhằm cung cấp một khuôn khổ cho nội địa hóa thần kinh và chẩn đoán phân biệt. Các bệnh được đề cập trong các cuộc thảo luận về chẩn đoán phân biệt dựa trên nội địa hóa trong Phần 1 sau đó sẽ được thảo luận chi tiết về lâm sàng đối với chẩn đoán và quản lý của chúng trong Phần 2. Do đó, Phần 1 có thể được tư vấn để tiếp cận dựa trên nội địa hóa thần kinh để đánh giá triệu chứng và Phần 2 cho các tính năng lâm sàng, chẩn đoán và quản lý các bệnh thần kinh.

TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM
• Một cách tiếp cận rõ ràng, ngắn gọn để giải thích mối quan hệ phức tạp giữa cấu trúc và chức năng thần kinh và bệnh thần kinh
• Nhiều hình minh họa đầy màu sắc và quét MRI và CT độ phân giải cao
• Bảng giải thích phác thảo các đặc điểm lâm sàng, đặc điểm và chẩn đoán phân biệt các bệnh và rối loạn thần kinh

Tác giả
Aaron Berkowitz, MD, Tiến sĩ – Khoa Thần kinh, Bệnh viện Phụ nữ Brigham; Trợ lý giáo sư, Trường Y Harvard.

CHI TIẾT SÁCH____
Title: Lange Clinical Neurology and Neuroanatomy: A Localization-Based Approach
Author(s): Aaron Berkowitz
Publisher: McGraw-Hill Education / Medical
Year: 2016 Edition: 1
Language: English Pages (bibliotech): 336337
ISBN: 1259834409, 9781259834400

Tải sách: Định dạng sách: PDF, Số trang: 336 trang, 114 MB – DirecLink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *