Cách chữa ho không dùng thuốc cho trẻ

Cách chữa ho không dùng thuốc cho trẻ

Chữa ho không dùng thuốc là cách mà được các bậc phụ huynh luôn muốn áp dụng cho con trẻ mỗi khi chúng bị ho, bởi trong tâm lý mỗi phụ huynh đều không mong muôn sử dụng thuốc vì sẽ  khiến cơ thể con trẻ trở nên mệt mỏi hơn và gây ra những tác dụng phụ như buồn ngủ, chán ăn, nôn ọe … chính vì thế cách chữa trị ho cho trẻ không dùng thuốc luôn được ưu tiên để giảm được những phản ứng không tốt lên cơ thể trẻ.

chưa ho không cần thuốc

Chữa ho không cần thuốc cho trẻ cần bình tĩnh

Chữa ho không cần thuốc cần có quá trình hỗ trợ cho cơ thể bé nhằm kích thích hệ thống miễn dịch nâng cao sức để kháng cho trẻ, nhưng quá trình này cần sự kiên nhẫn cũng như sự bình tĩnh của bậc phụ huynh vầ cần có sự chuẩn bị chu đáo, nhằm tạo ra quá trình chăm sóc cho trẻ được tốt nhất, cũng như không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Chữa ho không dùng thuốc cần quan sát những biểu hiện của trẻ.

Để thực hiện cách chữa ho không dùng thuốc thì điều đầu tiên rất quan trọng đó là các bậc phụ huynh cần phải để ý cũng như quan sát các triệu chứngthái độ khó chịu mà trẻ đang gặp phải. Các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, chảy mũi nhước, ho hay bất cứ một biểu nào trẻ đã có biểu hiện thì các bạn cần ghi nhớ một cách chi tiết, cụ thể nhất, vì đây cũng là dữ liệu rất quan trọng để nhận biết bệnh tình qua cho những lần sau cũng như sẽ cung cấp và mô tả chi tiết cho bác sĩ trong những trường hợp cần thiết.

chữa ho không cần thuốc cần theo dõi triệu chứng

Chữa ho không cần thuốc nhưng cần phải theo dõi các triệu chứng

Chữa ho không dùng thuốc cần kiểm tra và theo dõi thường xuyên.

Để tiến hành theo cách chữa ho không dùng thuốc thì các bạn ngoài việc ghi chép và theo dõi biểu hiện của trẻ, thì cùng với đó chúng ta cần phải kiểm tra nhiệt độ thường xuyên trên cơ thể của trẻ, để biết rõ trẻ đang ở trong trạng thái có bị sốt cao qua hay nhiệt độ cơ thể vẫn đang bình thường.

Nhiệt độ trên cơ thể trẻ bình thường là  36,5  đến 37,5, chúng ta cần sử dụng nhiệt kế để xem hiện tại nhiệt độ chính xác của cơ thể trẻ đang là bao nhiêu, điều này rất quan trọng để áp dụng hình thức điều trị ho cho trẻ không cần thuốc nhưng nếu như trẻ bị sốt quá cao thì chúng ta cần phải đưa đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được điều trị ngay lập tức, khắc phục kịp thời cũng như giảm đi những biến chứng khác.

chữa ho không cần thuốc cần theo dõi nhiệt độ thường xuyên

Chữa ho không cần thuốc nhưng cần theo dõi sát nhiệt độ cơ thể của trẻ

Trong những trường hợp và nhiệt độ thân nhiệt của trẻ nếu đạt tới mức cần phải nhanh chóng đưa đi đến bệnh việc hoặc gặp bác sỹ chuyên khoa để được điều trị :

 • Trẻ em dưới 3 tháng tuổi có hiện tượng sốt thì cần đưa trẻ đi khám
 • Trẻ em từ 3 đến 6 tháng tuổi gặp hiện tượng sốt với nhiệt độ là 38,9 thì cần được đưa trẻ đi thăm khám để được điều trị kịp thời.
 • Trẻ em từ 6 đến 24 tháng, 2 đến 17 tháng nếu cơ thể đang bị sốt với nhiệt độ là 38,9 độ thì cần được đưa đi khám chữa nhanh chóng.
 • Trong trường hợp người lớn mà bị số trong 3 ngày liên tục với mức nhiệt độ cơ thể là 39,4 thì cần đưa bệnh viện hoặc gặp bác sỹ để điều trị.

Quá trình theo dõi sát sao mức nhiệt độ trên cơ thể trẻ để quyết định điều trị bằng cách trị ho không dùng thuốc hay không và đưa ra những phương pháp phù hợp

Chữa ho không dùng thuốc và các bước thực hiện.

Các bạn cần tạo ra độ ẩm trong không khi trong phòng giúp cho bé được dễ thở hơn ( không áp dụng cho những trẻ bị hen suyễn ), vì không khí khô sẽ khiến cho quá trình hô hấp của trẻ bị khô và gây ra hiện tượng ho nhiều hơn. Để làm được điều này thì các bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm.

chữa ho không dùng thuốc bằng đèn xông tinh dầu và máy tạo độ ẩm

Chữa ho không cần thuốc bằng cách tạo độ ẩm trong phòng

Bên cạnh đó thì các bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu cùng với đó là kết hợp sử dụng tinh dầu tràm để xông lên trong phòng của trẻ, với lượng tinh dầu được khuếch tán cùng với hơi nước sẽ giúp cho căn phòng được ấm ấp và ẩm hơn, hơn nữa công dụng của tinh dầu tràmlàm sạch không khí, tiêu diệt các virus, vi khuẩn, nấm mốc, cũng như làm sạch cơ quan hô hấp, làm long đờm và đẩy các dị nguyên ra ngoài, cải thiện tình trạng ho của bé một cách hiệu quả và nhanh chóng.

chữa ho không dùng thuốc bằng tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm là cách chữa ho không dùng thuốc

Tiếp đó các bạn cần làm sạch mũi bằng mũi nước muối pha loãng hay nước muối sinh học thường được bán sẵn cũng như đẩy các chất nhầy bám dính bên trong mũi của trẻ ra ngoài, sau đó chúng ta nên bôi lên mũi trẻ một loại dầu làm ẩm mũi cho trẻ, giúp cho quá trình hít thở không bị làm khô mũi, gây ra kích ứng. Các bạn có thể sử dụng dầu hạt nho, oliu để làm việc này, cùng với đó là vậy một vài giọt tinh dầu tràm lên khăn rồi quàng vào cổ cho bé để tăng tính hiệu quả giúp cho quá trình hô hấp được thuận lợi.

chữa ho không dùng thuốc với rửa mũi bằng nước muối loãng

Rửa mũi bằng nước muối loãng giúp trị ho cho trẻ hiệu quả

Và một điều rất hiệu quả trong quá trình sử dụng cách chữa ho không dùng thuốc đó là việc thiết lập một chế độ nghỉ ngơi cho trẻ hợp lý, giúp cho cơ thể của trẻ có thời gian để sản sinh ra những tế bào mới và hệ thống miễn dịch làm việc được tốt nhất.

Sau đó các bạn cần lắng nghe cũng như theo dõi từng hơi thở và tiếng ho, cũng như thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của trẻ. Nếu như bé thở nhẹ nhàng hơn, không phát ra những tiếng khò khè, cáu gắt và cơ thể mát hơn thì đây chính là dấu hiệu cơ thể đang dần phục hồi, hệ thống miễn dịch của trẻ đã làm việc rất tốt. Nhưng trong trường hợp ngược lại sau 2 đến 3 ngày trẻ vẫn không có tiến triển gì khá hơn, các bậc phụ huynh cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện hay bác sỹ chuyên khoa để được khám và điều trị cũng như có được những lời khuyên tốt hơn cho việc chăm sóc trẻ.

chữa ho không dùng thuốc cần tư vấn của bác si

Chữa ho không dùng thuốc cần sự tư vấn của bác sĩ

Tóm tắt chữa ho không dùng thốc.

 • Quan sát và theo dõi biểu hiện của trẻ
 • Kiểm tra và cập nhật nhiệt độ của trẻ thường xuyên
 • Tạo ra một không gian có độ ẩm phù hợp ( không áp dụng cho trẻ bị hen suyễn ), sử dụng tinh dầu tràm để xông phòng
 • Dửa mũi cho trẻ bằng nước muối
 • Bôi dầu tạo ẩm lên mũi cho bé và quấn khăn có vẩy vài giọt tinh dầu tràm vào cổ cho trẻ
 • Tạo không gian yên tĩnh và phù hợp giúp bé nghỉ ngơi nhiều hơn.
 • Kiểm tra và theo dõi thường xuyên để nắm bắt được tình hình sức khỏe của trẻ, nếu cần thiết phải đưa trẻ đến các bác sỹ chuyên khoa để khám và điều trị.

Tinh dầu tràm Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0853211789

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Leave a Comment