Cách trị ghẻ ngứa dân gian hiệu quả nhanh, an toàn

Cách trị ghẻ ngứa dân gian hiệu quả nhanh, an toàn

Cách trị ghẻ ngứa đã được nghiên cứu và phát triển cũng như được bào chế ra các loại thuốc đặc trị từ rất lâu trong dân gian, chỉ với những cây cỏ rất gần gũi trong đời sống hàng ngày, những bài thuốc này đem lại sự hiệu quả rất cao, nhanh chóng tiêu diệt được ký sinh trùng ghẻ và an toàn với sức khỏe.

cách trị ghẻ ngứa

Cách trị ghẻ ngứa theo phương pháp dân gian hiệu quả

Cách trị ghẻ ngứa dân gian ngoài việc điều trị ghẻ ngứa hiệu quả, ngăn ngừa sự lây lan, ngoài ra còn giúp cho các phần da bị viêm nhiễm, nhanh chóng lành lại và phục hồi nhanh chóng, từ đó giúp xua tan đi những phiền toái và trở ngại cho người mắc phải bệnh ghẻ ngứa trong sinh hoạt hằng ngày cũng như trong học tập, làm việc.

Bệnh ghẻ ngứa là gì và con đường lan truyền.

Bệnh ghẻ là bệnh ngoài da, do một loại ký sinh trùng có tên là Sarcoptes scabiei, Hominis hay còn được gọi là ghẻ cái. Ghẻ cái thường đào tổ, hang, rãnh trên da của chúng ta để đẻ trứng và sinh sản, gây ra tình trạng viêm nhiễm, ngứa ngáy khó chịu. Bệnh ghẻ có khả năng lây lan rất nhanh trên cơ thể của mọi lứa tuổi và phát triển ở tất cả các mùa, nhưng mạnh mẽ nhất trong hai mùa xuânmùa hạ.

ghẻ ngứa là gì

Ghẻ ngứa là gì ?

Bệnh ghẻ ngứa lây chuyền qua quá trình tiếp xúc, sinh hoạt trong tập thể như trong gia đình, lây lan qua quần áo, chăn màn, ngủ cùng giường … chúng thường phát triển mạnh mẽ trong môi trường ẩm thấp, điều kiện vệ sinh kém. Ký sinh trùng Sarcoptes scabiei, Hominis lây lan rất nhanh từ người này sang người khác cũng như nhanh chóng đào hang ổ, rãnh trên da của người mới để sinh sản và ẩn nấp.

Bệnh ghẻ ngứa mang lại cảm giác ngứa ngáy, rất khó chịu nhưng có cũng rất dễ dàng để chữa khỏi bằng việc kết hợp với các biện pháp hữu hiệu và sự kiên trì trong quá trình điều trị. Sau đây là một số cách trị ghẻ ngứa bằng phương pháp dân gian rất hiệu quả được sử dụng rộng rãi.

Cách trị ghẻ ngứa bằng hỗn hợp tinh Tràm Trà và dầu Mù U

Hỗn hợp trị ghẻ này là sự kết giữ tinh dầu Tràm Tràdầu Mù U, trong đó tinh dầu tràm trà là loại tinh dầu được triết xuất từ lá và cảnh của cây tràm trà ( thuộc họ tràm ) có tác dụng mạnh mẽ trong việc chống sưng, chống viêm, tiêu diệt một số loại virus, vi khuẩn và các ký sinh trùng như ghẻ cái hay còn gọi là  Sarcoptes scabiei, Hominis và dầu mù u là loại dầu được triết xuất từ từ hạt của cây mù u, có tác dụng rất tốt như kháng khuẩn, kháng viêm, kháng sưng, tiêu diệt vi khuẩn, tái tạo làn da mới, chữa lành vết thương, xóa mờ vết thâm nám.

cách trị ghẻ ngứa bằng tinh dầu tràm trà và dầu mù u

Các trị ghẻ ngứa bằng tinh dầu tràm trà và dầu mù u

Để tạo ra hỗn hợp trị ghẻ ngứa các chỉ cần đổ hai thành phần trên vào và trộn đều chúng lên, trong đó tinh dầu tràm trà chiếm 5 % đến 10 % trong tổng số dung tích hỗn hợp. Các bạn cần lưu ý là trộn đều chúng vào với nhau để đem lại tác dụng cũng như hiệu quả cao nhất.

Cách dùng : Với đặc tính của bệnh ghẻ ngứa thường phát triển và lây lan rất nhanh trong thời gian chúng ta đi ngủ, chính vì thế người lớn cũng như trẻ nhỏ cần tắm rửa sạch sẽ, sau đó lau khô người cũng như vị trí trên da dang bị ghẻ, sau đó bôi dung dịch tinh dầu tràm trà và mù lên toàn bộ khu vực này, lưu ý cần bôi lan rộng ra xung quanh các vết ghẻ, để ngăn chặn sự lây lan của ký sinh ghẻ cái sang những vị trí lân cận.

Duy trì việc bôi hỗn hợp này đều đặn lên lên các vị trí đang bị ghẻ, mỗi khi thấy dung dịch khô đi thì các bạn cần tiến hành bôi ngay hoặc cứ sau 2 đến 3 tiếng bôi một lần để đảm bảo việc ký sinh ghẻ không đi chuyển sang vị trí mới hoặc lây lan sang người khác. Nếu như trong khi ngủ hoặc mỗi khi ngồi làm việc hoặc học tập không tiện cho quá trình bôi dung dịch trị ghẻ ngứa thì các bạn có thể sử dụng một chút bông gòn ( sao cho đảm bảo che phủ toàn bộ khu vực ghẻ ) rồi nhỏ hỗn hợp tinh dầu tràm trà và dầu mù lên toàn bộ, sau đó sử dụng băng gặc cố định phần bông này ở vị trí ghẻ.

trị ghẻ ngứa cầu đều đặn và kiên trì

Điều trị ghẻ ngứa cần kiên trì và đều đặn

Duy trì bôi dung dịch trị ghẻ trong vòng 5 đến 7 ngày bệnh ghẻ sẽ khỏi hẳn hoàn toàn, cũng lưu ý các mẹ cần kiên trì bôi cho con trẻ một cách đều đặn để có hiệu quả nhanh hơn ( hoặc người lớn bị bệnh ghẻ cũng cần kiên trì ) và đây cũng là cách trị ghẻ dân gian rất hiệu quả với tác dụng nhanh chóng.

[box color=”lgreen” icon=”fa-sticky-note “]LƯU Ý : Kết hợp với quá trình bôi dung dịch trị ghẻ bằng tinh dầu tràm trà và dầu mù u, các bạn nên kết hợp với việc sử dụng tinh dầu tràm gió pha vào nước để tắm cho cả con trẻ lẫn người lớn, thời gian điều trị ghẻ được nhanh hơn hoặc điều trị ghẻ trong tóc ( sau khi tắm gội với nước pha tinh dầu tràm gió thì các bạn kết hợp bôi hỗn hợp trên vào các vị trí ghẻ nằm ở da đầu ), bởi công dụng của tinh dầu tràm gió rất hữu ích cho sức khỏe và tiêu diệt virus, vi khuẩn rất tốt.[/box]

Cách trị ghẻ ngứa dân gian bằng dầu Neem.

Dầu Neem là dầu được triết xuất từ hạt cây Neem hay ở việt nam ta thường gọi là cây xoan chịu hạn. Đây là loại cây được trồng rất phổ biến nước nước ta cũng như rất gần gũi với đời sống người dân. Với tinh năng kháng khuẩn, kháng viêm, tiêu diệt nấm mốc … và sử dụng dầu hạt Neem cũng là một trong những cách trị ghẻ ngứa rất hiệu quả và an toàn.

cách trị ghẻ bằng dầu Neem

Điều trị ghẻ ngứa bằng dầu hạt Neem

Cách dùng :  cũng như dùng với dung dịch tinh dầu tràm trà và dầu mù u, dầu hạt xoan chịu hạn ( Neem ) được bôi sau khi cơ thể đã tắm rửa sạch sẽ và lau khô người cũng như khu vực da đang bị ghẻ, lưu ý việc bôi dầu cần được lan rộng ra xung quanh để ngăn chặn sự lây lan và di chuyển của ký sinh ghẻ cái sang các khu vực khác hay qua những cá thể khác để gây bệnh.

Hoặc các bạn có thể nhỏ dầu hạt xoan lên bông gòn và cố định chúng lại trên các vị trí đang bị ghẻ để dễ dàng vận động trong học tập, làm việc, đi ngủ hay tránh trường hợp quên không bôi dầu hạt xoan thường xuyên. Nếu như ghẻ đang xảy ra ở vị trí trên da đầu thì các bạn thêm dầu hạt xoan vào dầu gội đầu, cũng như bôi sau khi tắm xong.

cách trị ghẻ ngứa bằng lá xoan dã nát

Lã xoan tươi dã nát điều trị bệnh ghẻ rất hiệu quả

Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể lấy lá xoan, sau đó dã nát chúng ra rồi đắp chúng lên khu vực da bị ghẻ, rồi dùng băng gạc cố định chúng lại, cũng rất hiệu quả cho quá trình điều trị ghẻ.

Lưu ý : Dầu hạt xoan rất đậm đặc do đó tính hiệu quả sẽ cao hơn hẳn so với việc đắp bằng lá xoan dã nát.

Cách điều trị ghẻ ngứa dân gian bằng tinh dầu bạc hà.

Tinh dầu bạc hà là tinh dầu được triết xuất từ lá và thân của của cây bạc hà ( chủ yếu từ lá ) có tính the mát và tác dụng mạnh mẽ trong việc khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn, kháng viêm. Chính vì những tác dụng này tinh dầu bạc hà cũng được sử dụng trong việc điều trị bệnh ghẻ.

Cách dùng : Các bạn cũng nên tiến hành tắm rửa sạch sẽ sau đó sử dụng tinh dầu bạc hà để bôi lên toàn bộ vị trí đang bị ghẻ hoành hành, nhưng với đặc tính bay hơi rất nhanh, do đó để hiệu quả hơn nhất chúng ta nên sử dụng bông gòn và nhỏ tinh dầu bạc vào đó, rồi dùng băng gạc, băng dính để cố định chúng tại vị trí này. Quá trình điều trị cần kiên trì bôi tinh dầu bạc hà thường xuyên cũng như đều đặn, duy trì trong vòng từ 1 tuần bệnh ghẻ sẽ được chữa khỏi hoàn toàn.

cách trị ghẻ ngứa bằng tinh dầu bạc hà

Cách trị ghẻ ngứa hiệu quả bằng tinh dầu bạc hà

 Ngăn chặn sự lây lan của bệnh ghẻ.

Ngăn chặn sự lây lan của bệnh ghẻ làcách trị ghẻ ngứa một cách triệt để và quan trọng không kém, bởi đây chính là bước để dập tắt hoàn toàn quá trình sôi sôi nảy nở của ghẻ cái.

Điều đầu tiên đó là các bạn cần làm vệ sinh toàn bộ nhà của mình, cũng như quét dọn tất cả các ngóc ngách, đảm bảo mọi thứ được vệ sinh sạch sẽ bằng nước tẩy rửa, khử trùng. Tiếp đến là toàn bộ quần áo, chăn màn, gối đệm được giặt sạch sẽ và phơi dưới nắng to để tiêu diệt toàn bộ ký sinh ghẻ cái, nếu như quần áo trong tủ của bạn quá nhiều không thể giặt hết được thì các bạn cần chuẩn bị những túi hút chân không hoặc túi có thể đóng kín, sau đó để toàn bộ quần áo vào trong và đóng thật kín, trong thời gian từ 2 tuần nếu như ký sinh ghẻ không hút máu trên cơ thể người chúng sẽ chết.

cách trị ghẻ ngứa bằng dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp và khử trùng toàn bộ nhà cửa

Trong thời gian bạn bị bệnh ghẻ tấn công, bạn không nên vào bếp nấu nướng bởi nếu như thế thì việc lây lan sẽ nhanh hơn cũng như ra toàn bộ các thành viên khác trong gia đình, do đó bạn nên nhờ người khác nấu ăn để đảm bảo tốt nhất, cùng với đó là những vật dụng bạn đã sử dụng cần được rửa sạch và nhúng qua nước sối để chắc chắn rằng ký sinh bệnh ghẻ sẽ không sống sót trên đó. Toàn bộ các tấm thảm hay chân, khăn lau … nên được nhúng trong nước sôi vì đây cũng là nơi rất tốt để các ký sinh ghẻ trú ngụ và phát tán bệnh ghẻ ngứa.

cách trị ghẻ ngứa nên tránh xa nhà bếp

Nên tránh xa nhà bếp khi bạn đang bị ghẻ ngứa

Trên cơ thể trẻ hay cơ thể của chính bạn đang bị bệnh ghẻ ngứa cũng như chưa được chữa khỏi hoàn toàn bệnh ghẻ thì tốt nhất những nơi công cộng như trung tâm giải trí, bể bơi … hay bất cứ một nơi nào tập trung đông người sẽ  là nơi có nguy cơ phát tán bệnh ghẻ một cách nhanh chóng nhất, vì thế vì ý thức trách nhiệm bản thân với cộng đồng chúng ta nên chữa khỏi hoàn toàn bệnh ghẻ ngứa trước khi quay lại những nơi này.

ghẻ ngứa sẽ không lây lên vật nuôi

Ghẻ ngứa ở người sẽ không sống được trên vật nuôi

Nếu trong gia đình bạn có nuôi chó mèo hay bất cứ một loài động vật nào đó và bạn lo sợ việc ký sinh ghẻ ngứa sẽ lây sang cơ thể chúng, điều này vẫn xảy ra những các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì ký sinh ghẻ ngứa ở người sẽ không thể sống trên cơ thể vật nuôi. Do đó điều quan trọng là chúng ta cần tắm cho chúng mỗi ngày để loại trừ khả năng lây ngược trở lại cho cơ thể người mỗi khi tiếp xúc với vật nuôi.

cách trị ghẻ ngứa nên tránh xa khu vực công cộng

Đang bị ghẻ nên tránh xa các khu vực công cộng như hồ bơi

Trên đây là toàn bộ những cách trị ghẻ ngứa dân gian hiệu quả nhanh và an toàn cũng như có sẵn trong đời sống hàng ngày của chúng ta, ngoài ra còn có rất nhiều các cách trị ghẻ khác cũng rất hữu ích như tắm với lá trầu không, lá trè xanh đặc, lá đào … cũng rất hiệu quả, cùng với đó những loại thuốc đặc trị ( tây y ) cũng đem lại hiệu quả rất cao như Dep. Thiện Tâm hy vọng qua những cách trị ghẻ ngứa dân gian ở trên các bạn sẽ có thể chọn cho mình một cách phù hợp nhất để trị ghẻ ngứa một cách nhanh chóng nhất.

Thông tin tóm tặt về các cách trị ghẻ nghứa hiệu quả
1. Sử dụng tinh dầu tràm trà nguyên chất, pha cùng vơi dầu Mù U tự nhiên, tạo thành hỗn hợp trị ghẻ hiệu quả cao
2. Sử dụng tinh dầu bạc hà nguyên chất, pha loãng với dầu MÙ U tự nhiên, cũng đem lại hiệu quả trị ghẻ cao (Bay hơi nhanh, vì thế sẽ cần phải bôi thường xuyên hơn)
3. Giã nát lá bạc hà, đắp lên khu vực bị ghẻ
4. Sử dụng Dầu Neem ( dầu được ép từ hạt xoan chịu hạn )
5. Giã nát lá Xoan chịu hạn và đắp lên khu vực bị ghẻ, dùng gạc băng lại
6. Sử dụng thuốc DEP ( tây y )
Cần vệ sinh thân thể thường xuyên, nên pha tinh dầu tràm gió vào trong nước để tắm gội, tăng hiệu quả sát khuẩn, đồng thời tổng vệ sinh nhà cửa, luộc quần áo, chăn mền … với nước sôi, đồng thời tránh việc tiếp xúc với đám đông để hạn chế việc lây lan sang người khác.


Tinh dầu tràm Thiện Tâm

Hotline tư vấn và đặt hàng : 0853211789

Địa chỉ : Số 36, ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Leave a Comment