Chụp Cộng hưởng từ Mạch máu Cơ thể, Kỹ thuật và Ứng dụng Lâm sàng

Chụp Cộng hưởng từ Mạch máu Cơ thể, Kỹ thuật và Ứng dụng Lâm sàng

Chụp Cộng hưởng từ Mạch máu Cơ thể, Kỹ thuật và Ứng dụng Lâm sàng.Chụp cộng hưởng từ mạch máu (MRA) tiếp tục phải trải qua những tiến bộ công nghệ thú vị và đang nhanh chóng được ứng dụng sang thực hành lâm sàng. Nó cũng có lợi thế rõ ràng hơn các phương thức hình ảnh khác : an toàn cho bệnh nhân tốt hơn so với chụp CT động mạch, độ chính xác cao và độ tương phản rõ nét hơn so với siêu âm.

Với sự trợ giúp của nhiều minh họa chất lượng cao, cuốn sách này xem xét vai trò hiện tại của MRA cơ thể.
Nó được chia thành ba phần. Phần đầu tiên được dành cho các vấn đề liên quan đến kỹ thuật và trình tự tiếp nhận ảnh. Từng chương tập trung vào MRA dựa trên sự lưu thông của dòng máu, các phương tiện tương phản, MRA tương phản tăng cường, các tác nhân nhân tạo, và xử lý ảnh.
Phần thứ hai, phần chủ yếu của cuốn sách đề cập đến các ứng dụng lâm sàng của MRA ở các bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm đầu cổ, cột sống, động mạch chủ ngực và mạch phổi, các động mạch tim và động mạch vành, động mạch chủ bụng và động mạch thận, và các mạch máu ngoại vi. Vai trò của các tác nhân máu tương phản hồ máu để chẩn đoán và đặc tính của bệnh mạch máu được khám phá đầy đủ. Phần cuối cùng xem xét vai trò của MRA ở những bệnh nhân ghép gan, tụy và thận.
Cuốn sách này sẽ là một trợ giúp vô giá cho tất cả các bác sĩ X quang chuyên trách về MRA.


TRÍCH DẪN
MR Angiography of the Body: Technique and Clinical Applications
Emanuele Neri, Mirco Cosottini, Davide Caramellah
Price: $109.00
Paperback: 188 pages
Publisher: Springer; 2010 edition (November 11, 2011)
Language: English

Nguồn: https://luanvanyhoc.com

Leave a Comment