LEIS, TRAPANI ATLAS ĐIỆN CƠ ĐỒ THỰC HÀNH

LEIS, TRAPANI ATLAS ĐIỆN CƠ ĐỒ THỰC HÀNH

LEIS, TRAPANI ATLAS ĐIỆN CƠ ĐỒ THỰC HÀNH. Atlas điện cơ đồ là một cuốn sách trực quan hấp dẫn cung cấp các hình ảnh minh họa giải phẫu chất lượng cao của các cơ của bộ xương bao gồm dây thần kinh, đám rối, và nguyên ủy. Các hình ảnh của mỗi cơ ở cơ thể người khỏe mạnh cho phép các thầy thuốc hành nghề nhận dạng vị trí tốt nhất để chọc kim ghi điện cơ; Các ứng dụng lâm sàn của các vấn đề lớn ảnh hưởng đến các dây thần kinh ngoại vi Và các chiến lược điện cơ để xác định tổn thương nghi ngờ của hệ thống thần kinh ngoại biên.

+ Atlas được chia thành các phần theo các dây thần kinh ngoại vi chính. 

+ Mỗi dây thần kinh được minh họa và giải phẫu được trình bày trong văn bản. 

+ Các tác giả cung cấp phác họa chi tiết các tình trạng lâm sàng và các hội chứng đánh lừa ảnh hưởng đến các dây thần kinh, bao gồm gồm danh sách các căn nguyên, biểu hiện lâm sàng, và các chiến lược điện cơ đồ được sử dụng trong mỗi hội chứng. 

+ Mỗi cơ được chi phối bởi một dây thần kinh được biểu thị như một minh họa giải phẫu với các bức vẽ nhân tạo tương ứng. 

+ Văn bản cung cấp thông tin về nguyên ủy của cơ, gân bám, sự vận động tự động và vị trí chọc kim tốt nhất.

+ Điểm chèn kim được xác định trong các hình ảnh minh họa giải phẫu cũng như các ảnh tương ứng. Điều này đảm bảo rằng các xương cơ và các điểm mốc mô thích hợp có thể được sử dụng để hướng dẫn kỹ thuật viên ghi điện cơ có thể xác định vị trí chính xác trên da. 

+ Các cạm bẫy tiềm tàng có liên quan đến vị trí chọc kim đã được thêm, thường ghi chú các cơ  hay cấu trúc liền kề có thể nhầm lẫn. 

+ Các liên hệ lâm sàng tới việc thăm khám cơ cũng được đề cập.

Atlas điện cơ đồ là một hướng dẫn giải phẫu dành cho các bác sĩ lâm sàng điện cơ và các chuyên gia thần kinh, cũng như nội trú thần kinh, bác sĩ phục hồi chức năng.

LEIS, TRAPANI ATLAS ĐIỆN CƠ ĐỒ THỰC HÀNHLEIS, TRAPANI ATLAS ĐIỆN CƠ ĐỒ THỰC HÀNH

THÔNG TIN

Atlas of Electromyography

A. Arturo Leis, Vicente C. Trapani

Hardcover: 199 pages

Publisher: Oxford University Press, USA; 

1 edition (February 15, 2000)

Language: English

ISBN-10: 0195112504

ISBN-13: 978-0195112504

Nguồn: https://luanvanyhoc.com

Leave a Comment