Nguyên tắc cơ bản của phẫu thuật thần kinh

Nguyên tắc cơ bản của phẫu thuật thần kinh

Nguyên tắc cơ bản của phẫu thuật thần kinh.Mục đích của cuốn sách này là cung cấp cho các bác sĩ lâm sàng và sinh viên y khoa những kiến ​​thức cơ bản về các rối loạn ngoại khoa thần kinh phổ biến nhất. Có rất nhiều dấu hiệu và triệu chứng mà mọi bác sĩ lâm sàng nên nhận ra là ảnh hưởng của phẫu thuật thần kinh, cho phép họ xác định khi nào nên đưa bệnh nhân đến bác sĩ phẫu thuật thần kinh. Trong văn bản này, các biên tập viên có ý định thu hẹp khoảng cách giữa y học lâm sàng và phẫu thuật thần kinh, làm cho thực hành phẫu thuật thần kinh trở nên dễ hiểu đối với công chúng y tế.
Cuốn sách cung cấp một sự chuyển đổi suôn sẻ từ phẫu thuật thần kinh, sinh lý thần kinh và kiểm tra thần kinh sang phẫu thuật thần kinh, tập trung nhiều hơn vào kiến ​​thức cơ bản về thực hành phẫu thuật thần kinh hơn là kỹ thuật phẫu thuật. Cốt lõi của cuốn sách bao gồm các chương thảo luận về từng điều kiện y tế quan trọng nhất đáng được can thiệp phẫu thuật thần kinh, cung cấp thông tin chính về chẩn đoán, khía cạnh lâm sàng, quản lý bệnh, quy trình phẫu thuật và tiên lượng. Hơn nữa, thảo luận bổ sung về biên giới và những tiến bộ trong phẫu thuật thần kinh cũng được đề cập.
Theo nghĩa này, cuốn sách này có hai mục tiêu chính và đối tượng dự định. Đầu tiên, và chủ yếu, nó dành cho các bác sĩ lâm sàng trong một loạt các chuyên khoa y tế không phẫu thuật (như bác sĩ đa khoa, bác sĩ thần kinh, bác sĩ nhi khoa, bác sĩ ung thư và những người khác) nhằm mục đích đưa ra một cái nhìn tổng quan về các đặc điểm quan trọng và quản lý ban đầu các rối loạn phổ biến nhất điều trị bằng phẫu thuật thần kinh. Thứ hai, và ở mức độ thấp hơn, nó được dự định sẽ được sử dụng như một hướng dẫn thực tế cho sinh viên y khoa đang bắt đầu nghiên cứu của họ trong khoa học phẫu thuật thần kinh. Nguyên tắc cơ bản của phẫu thuật thần kinh – Hướng dẫn cho bác sĩ lâm sàng và sinh viên y khoa dự định là một hướng dẫn toàn diện cho tất cả các bác sĩ phẫu thuật không chuyên về phẫu thuật thần kinh muốn mở rộng kiến ​​thức về phẫu thuật thần kinh.


Nguyên tắc cơ bản của phẫu thuật thần kinh – Hướng dẫn cho bác sĩ lâm sàng và sinh viên y khoa, 2019
 

Fundamentals of Neurosurgery
Book Subtitle
A Guide for Clinicians and Medical Students
Editors
Andrei Fernandes Joaquim
Enrico Ghizoni
Helder Tedeschi
Mauro Augusto Tostes Ferreira
Copyright
2019

Nguyên tắc cơ bản của phẫu thuật thần kinh

Leave a Comment