Nội tiết học cơ bản Giáo trình đào tạo sau đại học

Nội tiết học cơ bản Giáo trình đào tạo sau đại học

Giáo trình Nội tiết học cơ bản Giáo trình đào tạo sau đại học

Bệnh viện Bạch Mai

Nhà xuất bản y học 2013

ĐỂ LẠI EMAIL Ở CUỐI BÀI AD SẼ GỬI LẠI SÁCH QUA EMAIL CHO BẠN

Sách ” Nội tiết học cơ bản ” được các giáo sư, tiến sĩ , bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai biên soạn trên cơ sở chương trình đào tạo đã được Hội đồng khoa học Bộ y tế thẩm định và phê duyệt, theo phương châm, kiến thức cơ bản, hệ thống, nội dung chính xác, khoa học, cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật , hiện đại và thực tiễn của Việt Nam.

Bệnh viện Bạch Mai xin chân thành cảm ơn các tác giả, đã dành nhiều công sức hoàn thành cuốn sách, xin cám ơn các giáo sư, tiến sĩ trong hội đồng khoa học đã phản biện, nhận xét và góp nhiều ý kiến quý báu cho việc hoàn thiện cuốn sách này.

rong vòng 20 năm trở lại đây, chúng ta đã và đang chứng kiến sự gia tăng với tốc độ đáng lo ngại của bệnh đái tháo đường. Tỷ lệ mắc đái tháo đường ở Việt Nam năm 2012, theo kết quả điều tra dịch tễ của Bệnh viện Nội tiết, là 5,7%. Mặc dù kết quả các thử nghiệm lâm sàng và sự ra đời các loại thuốc viên cũng như các loại insulin mới đã giúp kiểm sóat đường huyết tốt hơn nhưng mục đích cuối cùng là làm giảm tỷ lệ tử vong và biến chứng thì vẫn chưa đạt được, thậm chí đôi khi điều trị quá tích cực lại làm tăng cao tỷ lệ bị hạ đường huyết, dẫn đến các biến cố tim mạch nhiều hơn.

Bên cạnh sự thường gặp của bệnh đái tháo đường và các biến chứng của bệnh, trong thực hành lâm sàng, các thày thuốc chuyên khoa nội chung và nội tiết còn thường xuyên phải thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh nội tiết điển hỉnh như bệnh bướu nhân tuyến giáp, hội chứng Cushing và suy thượng thận do lạm dụng Corticoid… Để có được chẩn đoán sớm và thái độ xử trí chính xác là hết sức khó khăn khi nhiều bệnh viện không làm được các xét nghiệm hormone và không có các phương tiện chẩn đoán hỉnh ảnh hiện đại.

Trong hoàn cảnh đó, việc tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và học hỏi các kinh nghiệm lâm sàng từ các thầy thuốc chuyên khoa sẽ giúp ích rất nhiều cho các Bác sỹ tuyến tỉnh, huyện trong công tác chuyên môn hàng ngày. Với trách nhiệm của một trung tâm đầu ngành, Khoa Nội tiết -Đái tháo đường, Bệnh viện Bạch Mai đã biên soạn cuốn sách “Nội tiết cơ bản” nhăm cung cấp những kiến thức cơ bản và chia sẽ những kinh nghiệm quý báu về chẩn đoán vả điều trị bệnh đái tháo đường và các bệnh nội tiết thường gặp cho các thầy thuốc thực hành. Mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng chắc chắn cuốn Sách vẫn còn những thiếu sót, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các đồng nghiệp.

Nguồn: https://luanvanyhoc.com

Leave a Comment