SỬA CHỮA TRÀO NGƯỢC VAN HAI LÁ QUA DA BẰNG LIỆU PHÁP MITRACLIP

SỬA CHỮA TRÀO NGƯỢC VAN HAI LÁ QUA DA BẰNG LIỆU PHÁP MITRACLIP

SỬA CHỮA TRÀO NGƯỢC VAN HAI LÁ QUA DA BẰNG LIỆU PHÁP MITRACLIP ( Percutaneous Mitral Leaflet Repair: MitraClip Therapy for Mitral Regurgitation )

Trào ngược van hai lá (MR) ảnh hưởng đến hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới. Đó là một bệnh mang tính chất tiến triển, ngày càng xấu đi nếu không được điều trị. MR dẫn đến sự tái tạo bù trừ của tâm thất trái, lâu dần sẽ dẫn đến giảm chức năng, chất lượng cuộc sống kém, nhập viện lặp lại, và cuối cùng sẽ gây tử vong do suy tim.

Phẫu thuật tim mở cho đến bây giờ vẫn là liệu pháp điều trị được lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân có nguy cơ cao không thể chịu đựng được phẫu thuật tim truyền thống và tiếp tục bị nặng thêm MR. Trong cuốn sách mới thú vị này, các chuyên gia quốc tế thảo luận chuyên sâu các ứng dụng lâm sàng của phương pháp điều trị van hai lá qua da cho tiểu nhóm những bệnh nhân này, tập trung vào các thiết bị MitraClip.

Những phát triển trong phương pháp điều trị mới này sẽ tạo thành một thành phần thiết yếu của các nguồn lực có sẵn trong tim mạch can thiệp để điều trị các bệnh nhân MR và sẽ nhận được sự quan tâm của tất cả các bác sĩ chuyên khoa tim lâm sàng cũng như các bác sĩ phẫu thuật tim mạch-lồng ngực.

Giới thiệu về Hệ thống MitraClip.

Hệ thống MitraClip là một liệu pháp điều trị dựa trên catheter nhằm giảm bớt trào ngược van hai lá (MR). Liệu pháp này sửa chữa van hai lá  ít xâm lấn, được chuyển thể từ kỹ thuật phẫu thuật mở hai lỗ, và làm tăng các tùy chọn điều trị sẵn có cho bệnh nhân MR, có thể làm giảm các triệu chứng của suy tim (HF), và có thể cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hệ thống này bao gồm ba hệ thống con lớn:

+ Một ống thông dẫn đường có thể điều khiển

+ Hệ thống mang thiết bị Clip

+ Các thiết bị MitraClip (cấy ghép)

Các thiết bị MitraClip được gắn trực tiếp vào van hai lá mà không cần mở lồng ngực của bệnh nhân. Để truy cập vào van hai lá, ống thông dẫn đường được chèn vào tĩnh mạch đùi để tiếp cận với Tim. Sử dụng ống thông, hệ thống mang Clip và thiết bị MitraClip. Thủ thuật này được thực hiện dưới sự gây mê toàn thân mà không cần sử dụng máy tim-phổi nhân tạo, và thời gian phục hồi sau thủ thuật thông thường là 1-3 ngày.

SỬA CHỮA TRÀO NGƯỢC VAN HAI LÁ QUA DA BẰNG LIỆU PHÁP MITRACLIP

THÔNG TIN

Percutaneous Mitral Leaflet Repair: MitraClip Therapy for Mitral Regurgitation

Ted Feldman, Frederick St Goar

Price: $220.00

Hardcover: 194 pages

Publisher: Informa Healthcare; 1 edition (August 17, 2012)

Language: English

ISBN-10: 1841849650

ISBN-13: 978-1841849652

Product Dimensions: 9.8 x 7.5 x 0.8 inches

Shipping Weight: 1.7 pounds

Nguồn: https://luanvanyhoc.com

Leave a Comment