Thuốc Biệt dược và Cách sử dụng Cập nhật 2014

Thuốc Biệt dược và Cách sử dụng Cập nhật 2014

Thuốc Biệt dược và Cách sử dụng Cập nhật 2014

Cuốn sách “Thuốc – Biệt dược và cách sử dụng” của hai dược sỹ Phạm Thiệp và Vũ Ngọc Thúy đã được NXB Khoa học Kỹ thuật cho xuất bản mới lần thứ 16 với rất nhiều thay đổi. Đây được coi là cuốn “Bách khoa toàn thư” cho các bệnh viện, nhà thuốc, và kể cả trong từng gia đình.

ĐỂ LẠI EMAIL CUỐI BÀI VIẾT NÀY, AD SẼ GỬI LẠI SÁCH CHO BẠN QUA EMAIL SAU 5PH

Thuốc – Biệt dược và cách sử dụng” lần này được bổ sung nhiều loại thuốc mới và cũng loại bỏ một số thuốc đã không còn cần thiết, đồng thời sửa đổi, sửa chữa một số chuyên khảo cho phù hợp. Nói chung, sách đã cập nhật khá kịp thời những thông tin về thuốc.

Sách gồm 4 phần chính:

– Danh mục thuốc sắp xếp theo dược lý và chuyên khoa

– Các chuyên khảo thuốc từ vần A đến Z

– Các chuyên khảo tổng quan về nhóm thuốc chính yếu

– Mục lục tra cứu

Danh mục thuốc được xếp theo dược lý và chuyên khoa để giúp các bạn đọc tìm những thuốc dùng dễ dàng hơn trong 22 chuyên khoa. Ví dụ: Nếu bạn đọc muốn tìm thuốc kháng histamin, có thể tìm xem ở mục 4, thuốc khoa dị ứng, trong đó có thuốc chống tiết cholin và không chống tiết cholin, an thần và không an thần. Nếu tìm thuốc huyết áp, xin xem ở mục 21, thuốc khoa tim mạch, với 8 loại thuốc huyết áp khác nhau và thuốc phối hợp.

Các chuyên khảo thuốc, với tên thuốc theo tên thông dụng quốc tế (INN), được trình bày thống nhất: tên thuốc, tên khác, dạng thuốc, tác dụng phụ, quá liều; với nội dung ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu đáp ứng được những thông tin cơ bản và cần thiết của thuốc.

Các chuyên khảo được lược dịch, tổng quan hóa với các định nghĩa, cơ chế tác dụng cả về lý thuyết và kinh nghiệm đã được đúc kết một cách khoa học, rất cần cho các nhà chuyên môn Y – Dược và những người cần tìm hiểu.

Mục lục tra cứu được biên soạn công phu, bao gồm khá đầy đủ các hoạt chất (còn gọi là hóa dược, chất gốc hoặc nguyên liệu) và biệt dược, tên khác, tên hóa học, tên thương mại….cũng được sắp xếp theo vần chữ cái A,B,C.

Khi cần có thể mở mục lục tìm tên thuốc cần tra cứu, đối chiếu đúng với tên hoạt chất và số trang kèm theo. Mở số trang sẽ tìm thấy được tên thuốc đó.

Tìm nhãn thuốc, đơn hướng dẫn, vỉ thuốc nào cũng phải có tên thuốc. Nếu là tên thương mại thì bắt buộc phải có tên hoạt chất đi kèm.

Dùng thuốc là một việc khó và phải thận trọng vì thuốc nào cũng có mặt tốt và mặt xấu, lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Cuốn sách “Thuốc – Biệt dược và cách sử dụng” được xuất bản với mục đích giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo, trên cơ sở chỉ định của thầy thuốc, sự tự phân tích và nhận biết, luận trị logic để đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả chữa bệnh, hạn chế những sai sót, rủi ro hoặc tác hại không đáng có.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn.

Xem thêmKHÁNG SINH ĐỀ KHÁNG KHÁNG SINH KỸ THUẬT KHÁNG SINH ĐỒ CÁC VẤN ĐỀ CƠ BẢN THƯỜNG GẶP

Dược lý Trị liệu toàn thư – Sử dụng thuốc trên Lâm sàng 11e 2017

Nguồn: https://luanvanyhoc.com

Leave a Comment