Chẩn đoán X-quang bệnh bệnh lý cơ xương khớp 2020

Chẩn đoán X-quang bệnh bệnh lý cơ xương khớp 2020

Chẩn đoán X-quang bệnh bệnh lý cơ xương khớp 2020.Cuốn sách này cung cấp một giới thiệu về vai trò của hình ảnh y tế trong chẩn đoán và quản lý các bệnh bệnh lý cơ xương khớp. Nó xem xét các phát hiện X quang cơ bản của các bệnh khớp phổ biến và hiếm gặp trong khi đưa ra một cuộc thảo luận tập trung và thực tế về các phương thức hình ảnh tiên tiến như CT, siêu âm và MRI.
Cuốn sách bắt đầu với một cuộc thảo luận về những thay đổi mô mềm, mật độ xương và xương, thay đổi bề mặt khớp và sự liên kết xương. Tiếp theo là kiểm tra việc sử dụng các phương thức hình ảnh tiên tiến bao gồm CT, siêu âm và MRI cũng như các loại bệnh khác nhau như viêm khớp, viêm khớp thoái hóa, viêm khớp nhiễm trùng và viêm khớp tinh thể.
Các chương tiếp theo bao gồm các bài tập và ví dụ trường hợp về x-quang bàn tay và cổ tay, đầu gối, hông, bàn chân và mắt cá chân, vai và cột sống.

Chẩn đoán X-quang bệnh bệnh lý cơ xương khớp là một nguồn lực thiết yếu và thiết thực cho sinh viên y khoa, bác sĩ nội trú, nghiên cứu sinh và bác sĩ về bệnh lý cơ xương khớp, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và X quang, miễn dịch và nội khoa.

Về tác giả sách
Robert S. Katz, MD
Giáo sư y khoa
Khoa Nội, Trung tâm y tế Đại học Rush, Chicago, IL.

Anupam Basu, MD, MBA
Giám đốc chương trình nội trú – Khoa X quang
Giáo sư đại học Rush – Khoa Nội tổng hợp, Chicago, IL.

Chẩn đoán X-quang bệnh bệnh lý cơ xương khớp 2020
Diagnostic Radiology of the Rheumatic Diseases
Interpreting Musculoskeletal Radiographs, Ultrasound, and MRI
Editors: Katz, Robert S., Basu, Anupam (Eds.)
eBook ISBN 978-3-030-25116-1

Chẩn đoán X-quang bệnh bệnh lý cơ xương khớp 2020

Leave a Comment