Maudsley, Hướng dẫn kê đơn Thuốc tâm thần 13e

Maudsley, Hướng dẫn kê đơn Thuốc tâm thần 13e

Maudsley, Hướng dẫn kê đơn Thuốc tâm thần 13e. Một trong những tham khảo được sử dụng phổ biến nhất trong thực hành kê đơn các loại thuốc hướng tâm thần, ấn bản thứ 13 của cuốn sách hướng dẫn kê đơn trở lại với một sự cập nhật toàn diện về nội dung cũng như cung cấp các phần mới về các chủ đề mới nhất đang được quan tâm trong lĩnh vực tâm thần học.

Một tham khảo cần-phải-có cho các bác sĩ chuyên khoa tâm thần, điều dưỡng, dược sĩ, bác sĩ gia đình, và các chuyên gia Y tế khác, cuốn sách này cung cấp các lời khuyên thực tế cho việc sử dụng trong các tình huống lâm sàng thường gặp.
Sách bao quát mọi khía cạnh của việc đánh giá, chẩn đoán và điều trị các rối loạn tâm thần, hành vi và lạm dụng nhất cả ở trẻ em, người lớn cũng như người già và các quần thể bệnh nhân đặc biệt.
+ Cung cấp thông tin nền tảng và kiến thức khoa học về các rối loạn tâm thần phổ biến, bao gồm tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, trầm cảm và rối loạn lo âu
+ Chi tiết về theo dõi nồng độ trong huyết tương của các thuốc chống loạn thần và chống co giật
+ Phân tích các rối loạn tâm thần ở trẻ nhỏ và vị thành niên
+ Mô tả việc sử dụng các thuốc hướng tâm thần trong các nhóm bệnh nhân đặc biệt
+ Giáo dục người đọc về sự lạm dụng chất ở bệnh nhân
+ Thảo luận các vấn đề hỗn hợp giữa rối loạn tâm thần và lạm dụng chất

Product details
Paperback: 872 pages
Publisher: Wiley-Blackwell; 13 edition (July 16, 2018)
Language: English
ISBN-10: 1119442605
ISBN-13: 978-1119442608

Bản sửa đổi và cập nhật lần thứ 13 của Hướng dẫn kê toa Maudsley trong Tâm thần cung cấp thông tin cập nhật, hướng dẫn chuyên môn về kê đơn thực hành về sức khỏe tâm thần, bao gồm lựa chọn thuốc, điều trị các tác dụng phụ và cách tăng cường hoặc chuyển đổi thuốc. Các văn bản bao gồm một loạt các chủ đề bao gồm can thiệp dược lý cho tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, trầm cảm và lo lắng, và nhiều điều kiện khác ít phổ biến hơn. Có lời khuyên về quy định ở trẻ em và thanh thiếu niên, trong lạm dụng chất và trong các nhóm bệnh nhân đặc biệt.

Hướng dẫn nổi tiếng thế giới này được viết bởi một nhóm chuyên gia về bác sĩ tâm thần và dược sĩ chuyên khoa. Các hướng dẫn giúp với vấn đề kê đơn phức tạp và bao gồm thông tin về quy định loại thuốc tâm thần bên ngoài chỉ được cấp phép của họ cũng như khả năng tương tác với các loại thuốc và các chất khác như rượu, thuốc lá và caffeine. Ngoài ra, mỗi phần trong số 165 phần của cuốn sách đều có danh sách tham khảo đầy đủ để có thể dễ dàng truy cập bằng chứng về hướng dẫn dựa trên đó. Văn bản quan trọng này:

Là nguồn tài nguyên lâm sàng hàng đầu thế giới về quy định dựa trên bằng chứng trong thực hành lâm sàng hàng ngày và để xây dựng chính sách quy định
Bao gồm thông tin được tham chiếu về các chủ đề như chuyển từ thuốc này sang thuốc khác, kê toa thuốc hướng thần trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú và điều trị bệnh nhân có tình trạng bệnh lý kèm theo, bao gồm chức năng thận hoặc gan bị suy giảm.
Trình bày hướng dẫn về các vấn đề lâm sàng phức tạp có thể không gặp phải thường xuyên
Được viết cho các bác sĩ tâm thần, bác sĩ thần kinh, dược sĩ và nhà tâm lý học lâm sàng cũng như y tá và học viên y tế, Hướng dẫn kê toa Maudsley trong Tâm thần là nguồn tham khảo được thiết lập để đảm bảo việc sử dụng thuốc

Maudsley, Hướng dẫn kê đơn Thuốc tâm thần 13e

Leave a Comment