NGHIÊN CỨU SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH XẠ TRỊ SÁU THÁNG ĐẦU NĂM 2018 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VINMEC TIMES CITY

NGHIÊN CỨU SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH XẠ TRỊ SÁU THÁNG ĐẦU NĂM 2018 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VINMEC TIMES CITY

NGHIÊN CỨU SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH XẠ TRỊ SÁU THÁNG ĐẦU NĂM 2018 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ VINMEC TIMES CITY
ĐẬU THỊ CÚC1, ĐOAN TRUNG HIỆP2, TRẦN BÁ BÁCH3, NGUYỄN VĂN HÂN4,
BỒ THỊ MINH CHÂM5, NGUYỄN VĂN ĐĂNG6
TÓM TẮT
Giới thiệu: Sự hài lòng của người bệnh (NB) là một nội dung quan trọng đánh giá chất lượng bệnh viện.
Việc thu thập và phân tích các phiếu đánh giá mức độ hài lòng của NB sẽ giúp nhà quản lý trong việc cải tiến chất lượng dịch vụ tại bệnh viện.
Mục tiêu: Khảo sát sự hài lòng của người bệnh (NB) ngoại trú về dịch vụ xạ trị tại Trung tâm Xạ trị
Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City nhằm làm cơ sở cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Đối tượng và phương pháp: Nghiên cứu theo phương pháp hồi cứu: Phỏng vấn 99 NB đã xạ trị xong bằng câu hỏi thiết kế sẵn.
Kết quả: Đã có 99 phiếu trả lời được hoàn thành, (tỷ lệ khách hàng trả lời là 92%). Tất cả phiếu đánh giá được hoàn thành thể hiện trong bài báo cáo này là những phiếu đánh giá được khách hàng hoàn thành đầy đủ, trả lời hết các câu hỏi được đưa ra, còn những phiếu đánh giá không trả lời đủ bộ câu hỏi thì đã bị loại ra coi như khách hàng chưa tham gia bộ đánh giá.

Kết luận: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ NB hài lòng đối với Trung tâm Xạ trị bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City ở mức rất cao cả về môi trường điều trị, bác sỹ điều trị, điều dưỡng, KTV xạ trị, lễ tân tiếp đón, tuy nhiên cũng chỉ ra được những điểm khiến NB chưa hài lòng giúp trung tâm có thể cải thiện và nâng cao được chất lượng dịch vụ xứng tầm “bệnh viện 5 sao đẳng cấp quốc tế”

Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL) và ước tính của ghi nhận ung thư Việt Nam, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư[1]. Trong xếp hạng 172 quốc gia và vùng lãnh thổ về tỷ lệ chết vì bệnh ung thư do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tháng 5/2014, Việt Nam đứng ở vị trí 78. Theo số liệu này, WHO xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư (50 nước cao nhất thuộc top 1). Và trung bình cứ 2 NB ung thư thì sẽ có 1 NB được chỉ định điều trị xạ trị, chính vì vậy mà xạ trị được coi là một phương pháp phổ biến trong điều trị ung thư hiện nay. Số lượng NB ngày càng tăng lên kèm theo đó là sự gia tăng các trung tâm điều trị xạ trị. NB ngày càng có nhiều sự lựa chọn nơi xạ trị cho bản thân.
Cuộc sống hiện đại cho phép NB chọn những nơi có trình độ chuyên môn tốt, máy móc thiết bị hiện đại, và hơn thế nữa là chất lượng dịch vụ cao

Nguồn: https://luanvanyhoc.com

Leave a Comment