Nguyên Lý Y Học Nội Khoa Harrison bản Tiếng Việt

Nguyên Lý Y Học Nội Khoa Harrison bản Tiếng Việt

Nguyên Lý Y Học Nội Khoa Harrison (Tiếng Việt).“Harrison’s Principles of Internal Medicine” là một bộ sách nổi tiếng của Mỹ trong lĩnh vực y khoa, do tác giả Harrison, một bác sĩ người Mỹ khởi xướng với sự cộng tác của những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực về y học. Đây là bộ sách trình bày về các nguyên lý y học nội khoa cơ bản. Ngay từ khi ra đời, từ những năm 50 của thế kỷ XX, bộ sách đã được đông đảo bạn đọc trong giới y khoa đón nhận và hưởng ứng nhiệt liệt, không những chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới. Sách đã được xuất bản ở nhiều nước, dịch ra nhiều thứ tiếng và tái bản rất nhiều lần. Mỗi lần tái bản sách lại được cập nhật những thông tin mới nhất bởi các chuyên gia đầu ngành đương thời. Chỉ trong vòng hơn 50 năm mà sách đã được tái bản đến lần thứ 15. Ở lần xuất bản thứ 15 này, sách được bố cục thành tám phần, mỗi phần lại được chia thành nhiều mục nhỏ, rất tiện lợi cho việc tra cứu. Trong đó, có những phần được bổ sung; có những phần được viết mới hoàn toàn so với các lần xuất bản trước. Do tính hữu dụng của bộ sách nên rất nhiều bác sĩ và sinh viên y khoa ở Việt Nam đã tìm đọc bằng cách này hay cách khác (sách điện tử, sách từ nước ngoài mang về Việt Nam…).

ĐỂ LẠI EMAIL CUỐI BÀI, AD SẼ GỬI LẠI SÁCH CHO BẠN QUA EMAIL SAU 5PH

Nắm bắt được giá trị cũng như sự cần thiết của bộ sách này đối với những người làm việc trong lĩnh vực y khoa, Nhà xuất bản Y học và Nhà xuất bản Văn hóa Sài Gòn đã chính thức xin bản quyền của Nhà xuất bản McGrw-Hill ở Mỹ, sau đó tổ chức dịch sang tiếng Việt, thực hiện công việc hiệu đính một cách công phu.

Harrison’s Principles of Internal Medicine (Các nguyên lý về Y học Nội khoa của Harrison) là một cuốn sách giáo khoa về y học nội khoa của Hoa Kỳ.Xuất bản lần đầu tiên vào năm 1950, phiên bản dịch tiếng việt hiện tại là ấn bản lần thứ 18. Mặc dù nó là nhằm vào tất cả các thành viên của ngành y khoa, nó chủ yếu được sử dụng bởi các bác sĩ nội khoa và các bác sĩ mới bắt đầu trong lĩnh vực này, cũng như sinh viên y khoa. Nó được coi là một trong những cuốn sách có uy tín nhất về y học nội khoa và được mô tả là “cuốn sách được công nhận rộng rãi nhất về y học”.

Nội dung cuốn sách gồm 18 chương
Chương 1 Chăm sóc bệnh nhân nội trú
Chương 2 Cấp cứu
Chương 3 Các triệu chứng thường gặp
Chương 4 Mắt và Tai mũi họng
Chương 5 Da liễu
Chương 6 Huyết học và Ung thư
Chương 7 Truyền nhiễm
Chương 8 Tim mạch
Chương 9 Hô hấp
Chương 10 Thận – Tiết Niệu
Chương 11 Tiêu Hóa
Chương 12 Dị ứng – Miễn dịch
Chương 13 Nội tiết – Chuyển hóa
Chương 14 Thần kinh
Chương 15 Tâm thần
Chương 16 Phòng bệnh và Nâng cao sức khỏe
Chương 17 Tác dụng phụ của thuốc
Chương 18 Giá trị của xét nghiệm

Xem thêm : Harrison Nguyên lý Nội khoa 20e 2018

Harrison Cẩm nang Huyết học và Ung thư 3E 2016

tag. Nguyên lý học nội khoa Harrison, Sách Các nguyên lý y học Nội khoa Harrison Tiếng Việt, 
Các nguyên lý y học nội khoa Harrison, Sách Harrison Tiếng Việt, 

Nguyên Lý Y Học Nội Khoa Harrison bản Tiếng Việt

3 thoughts on “Nguyên Lý Y Học Nội Khoa Harrison bản Tiếng Việt”

Leave a Comment