Phân tích kết quả sinh thiết nội soi-Hướng dẫn thực tế, 2019

Phân tích kết quả sinh thiết nội soi-Hướng dẫn thực tế, 2019

Phân tích kết quả sinh thiết nội soi-Hướng dẫn thực tế, 2019.Sinh thiết nội soi đang được thực hiện tiếp tục tăng nhanh và hiện chúng là một trong những mẫu bệnh phẩm xét nghiệm giải phẫu bệnh phổ biến nhất gặp phải trong thực hành bệnh lý phẫu thuật thông thường. Điều cần thiết là duy trì sự cân bằng giữa tốc độ và độ chính xác trong khi tích hợp các kỹ thuật bệnh lý tinh vi mới nổi vào sinh thiết nội soi trong thực hành thường quy. Ngoại hình hiển vi hầu như có thể chẩn đoán một số bệnh. Ở một số trường hợp khác, chẩn đoán chỉ có thể được đưa ra sau khi tương quan mẫu vi mô với các manh mối lâm sàng được hỗ trợ bởi các xét nghiệm phụ trợ.


Văn bản này cung cấp một hướng dẫn về cách tiếp cận có hệ thống của sinh thiết nội soi để đưa ra chẩn đoán bệnh lý an toàn, nhanh chóng và chính xác theo cách tích hợp cũng như thông tin quan trọng mà các nhà nghiên cứu bệnh học và bác sĩ lâm sàng nên biết để có giá trị tốt nhất của sinh thiết nội soi. Chương đầu tiên giới thiệu các đặc điểm vi mô quan trọng là bình thường và bất thường ở niêm mạc ruột được đánh giá cao trong sinh thiết nội soi. Chương thứ hai trình bày tổng quan chung làm nổi bật các mô hình tân sinh và phi tân sinh phổ biến cho toàn bộ ruột. Bởi vì một số mẫu phổ biến cho nhiều vị trí, một chương bao quát cung cấp cho người đọc một cách tiếp cận khái quát, sẽ được tiếp tục hoàn thiện trong các chương cụ thể tiếp theo. Nguyên nhân gây bệnh của từng mẫu được thảo luận, nhấn mạnh vào các nguyên nhân phổ biến nhất sẽ gặp trong thực hành lâm sàng. Các chương tiếp theo sau đó tập trung vào các mẫu gặp phải tại các vị trí giải phẫu cụ thể. Dưới mỗi vị trí giải phẫu (thực quản, dạ dày, ruột non và đại tràng) mô hình cụ thể của cả hai điều kiện tân sinh và không tân sinh được mô tả. Các điều kiện ảnh hưởng đến nhiều vị trí trong đường tiêu hóa được thảo luận chi tiết trong chương có liên quan nhất, nhưng được đề cập trong các chương khác như mô hình phản ứng mà chúng tạo ra tại vị trí đó được thảo luận. Các xét nghiệm phụ trợ được yêu cầu để chẩn đoán một số bệnh trong các điều kiện tân sinh cụ thể được liệt kê với các mẹo để giải thích. Điều này được trình bày chủ yếu dưới dạng bảng để hỗ trợ tham khảo nhanh hàng ngày. Để phù hợp với những tiến bộ gần đây của việc sử dụng sinh thiết nhỏ để kiểm tra các dấu hiệu sinh học có liên quan đến lâm sàng, thông tin quan trọng mà các nhà nghiên cứu bệnh học và bác sĩ lâm sàng cần biết được nêu bật trong các trang web thích hợp.
Được biên soạn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực này, mỗi chương được trình bày dưới các tiêu đề bao gồm các đặc điểm chẩn đoán, mô hình với các manh mối nội soi và lâm sàng, bẫy và các đặc điểm chồng chéo, và các xét nghiệm phụ trợ phù hợp bao gồm cả chữ ký phân tử có liên quan trên lâm sàng trong sinh thiết nội soi.

Phân tích kết quả sinh thiết nội soi-Hướng dẫn thực tế, 2019
Endoscopic Biopsy Interpretation
Book Subtitle
A Practical Guide
Editors
M. Priyanthi Kumarasinghe
Ian Brown
Copyright
2019

Phân tích kết quả sinh thiết nội soi-Hướng dẫn thực tế, 2019

Leave a Comment