Siêu âm Sản khoa thực hành-BV Hùng Vương

Siêu âm Sản khoa thực hành-BV Hùng Vương

Siêu âm Sản khoa thực hành-BV Hùng Vương

Nhà xuất bản y học thành Phố Hồ Chí Minh năm 2014

 

DOWNLOAD SÁCH TẠI ĐÂY: goo.gl/mEiASJ

 

Xem thêm sách y học miễn phí tại đây: 

 

noitiethoc.com/p602s615-giao-trinh-tieng-viet.html

 

Lời Tựa:

Với mục tiêu ban đầu đặt ra là trú trọng về phương diện thực hành chúng tôi đã biên soạn hai quyển Siêu âm SảnPhụ khoa thật súc tích và thực tế để các bác sĩ có thể ứng dụng trong thực hành lâm sàng hàng ngày. Với sự hưởng ứng của các đồng nghiệp , chúng tôi biết rằng phần nào những quyển sách của chúng tôi đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các bạn,dĩ nhiên một hai quyển sách không thể cung cấp tất cả các kiến thức cho một bác sĩ siêu sâm, nhưng những kiến thức căn bản sẽ là nền tảng để các bạn tìm kiếm vô số những thông tin khác từ sách vở , thực tế lâm sàng cũng như qua mạng để bổ sung thêm vốn kiến thức sẵn có.

Y học tiến bộ không ngừng, những phương tiện chẩn đoán hiện đại không ngừng được phát minh và nhiều bệnh lý trước đây từng cho là hiếm gặp không còn là những bí ẩn không thể khám phá, Siêu âm 3D, MRI…ứng dụng trong phụ khoa để chẩn đoán ung thư di căn xa không còn là chuyện ngoài tầm tay tại các nước tiên tiến . Tuy nhiên trong điều kiện thực tế hiện nay , để đáp ứng nhu cầu chẩn đoán và điều trị của các bác sĩ Sản Phụ khoa , chúng tôi chỉ bổ sung thêm có 3 chương có liên quan đến những vấn đề chúng ta thường gặp hàng ngày . Siêu âm ứng dụng trong vô sinh, Siêu âm bơm nước buồng tử cungSiêu âm vú. đó là những đề tài trong tầm tay mà bất cứ bác sĩ Siêu âm Sản phụ khoa nào cũng có thể thực hiện được.

Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành siêu âm Sản Phụ khoa cho các Bác sĩ của Bệnh viện Hùng Vương và của tuyến cơ sở, Bệnh viện Hùng Vương tiến hành đã xuất bản cuốn sách Siêu Âm Sản Khoa Thực Hành. Đây là cuốn sách rất hay và bổ ích không chỉ đối với các Bác sĩ và nhân viên y tế đã và đang công tác tại các bệnh viện mà còn là nguồn cung cấp tài liệu tham khảo một phần cho các sinh viên trường Y Dược đang theo học chuyên ngành Sản Khoa hoặc Chẩn Đoán Hình Ảnh phần Siêu Âm.

Siêu âm Sản khoa thực hành

Siêu âm Phụ khoa thực hành – BV Hùng Vương

Mục Lục Cuốn Siêu âm Sản khoa thực Hành

Chương 1 : Siêu âm thai ở tam cá nguyệt I

Chương 2 : Cơ thể học thai nhi bình thường
Chương 3 : Siêu âm nhau – ối – dây rốn
Chương 4 : Siêu âm xác định tuổi thai
Chương 5 : Siêu âm đánh giá sự rối loạn tăng trưởng của thai nhi
Chương 6 : Hệ thần kinh
Chương 7 : Hệ hô hấp
Chương 8 : Hệ tuần hoàn
Chương 9 : Hệ tiêu hóa
Chương 10 : Khuyết tật thành bụng
Chương 11 : Hệ tiết niệu – sinh dục
Chương 12 : Hệ xương – cơ
Chương 13 : Đa thai
Chương 14 : Phù thai không do miễn dịch
Chương 15 : Các hội chứng mất cân bằng số lượng nhiễm sắc thể
Chương 16 : Siêu âm Doppler trong sản phụ khoa
Chương 17 : Siêu âm 3 chiều trong khảo sát thai
Chương 18 : Ảnh giả và cạm bẫy trong siêu âm chẩn đoán sản khoa.
Xem Thêm Tài Liệu Phụ Sản : www.noitiethoc.com/p643s644-phu-san.html
Xem thêm Sách y học miễn phí

 

Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn, cũng như mở ra con đường nghiên cứu, tiếp cận được luồng thông tin hữu ích và chính xác nhất

Leave a Comment