Tâm thần học và Bệnh tim : Tinh thần, khối óc và trái tim

Tâm thần học và Bệnh tim : Tinh thần, khối óc và trái tim

Tâm thần học và Bệnh tim : Tinh thần, khối óc và trái tim.Tâm thần học và bệnh tim là một cuốn sách tiên phong kết nối trái tim và bộ não, từ khoa học cơ bản đến quản lý lâm sàng các điều kiện ảnh hưởng đến hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới. Sự tương tác giữa các vấn đề tâm thần, đặc biệt là trầm cảm, và bệnh tim mạch, trong đó mỗi trong số chúng sẽ làm tổn thương đến cái khác, đã được thiết lập trong những năm gần đây.

Cuốn sách độc đáo này được biên soạn bởi sự kết hợp của các tác giả là bác sĩ tâm thần và các chuyên gia tim mạch, kết hợp chuyên môn của họ để cung cấp hướng dẫn về cách tốt nhất để quản lý bệnh nhân như vậy, xem xét các bệnh nhân như một toàn thể, không phải là điều kiện riêng lẻ.

Cuốn sách bắt đầu với sự kết hợp giữa các yếu tố nguy cơ tim mạch, bệnh tim, và căng thẳng tâm lý. Sau đó nó mô tả các vấn đề tâm thần quan trọng nảy sinh trong bệnh nhân ghép tim, hồi sức sau cái chết đột ngột, sau khi cấy thiết bị khử rung tim, và ở những bệnh nhân tăng huyết áp động mạch phổi.

Phần thứ hai của cuốn sách đề cập đến sự khác biệt giữa các triệu chứng của rối loạn tim mạch và tâm lý, việc quản lý bệnh nhân rối loạn lưỡng cực, mối quan hệ của giấc ngủ với bệnh tim mạch, và hội chứng căng thẳng sau sang chấn (PTSD). Một vấn đề thường gặp, biểu hiện tim mạch của bệnh nhân với các hội chứng hoảng loạn và lo âu , được trình bày chi tiết và tinh tế. Cuối cùng, các tác giả đã cung cấp các thảo luận thú vị về tính nhạy cảm di truyền, các triệu chứng tâm lý xã hội từ thuốc và các loại thuốc tâm thần, và sự đóng góp của tập thể dục, thể hình và cai nghiện thuốc lá.

Mỗi chương chứa các thông tin cơ bản về các vấn đề tim mạch nhằm vào bác sĩ tâm thần và các thông tin cơ bản về các vấn đề tâm thần nhằm vào các bác sĩ tim mạch và bác sĩ lâm sàng cơ sở. Các sinh bệnh học của sự tương tác giữa các rối loạn tâm lý và tim mạch được xem xét trong mỗi chương. Cuốn sách được định hướng lâm sàng, bao gồm họa tiết ngắn, và điểm tóm tắt để giúp ôn tập nhanh chóng.

Đây là một cuốn sách rất mới và thú vị, một xu hướng của Y học hiện đại, trong đó chú trọng vào việc chăm sóc bệnh nhân như một toàn thể, cả về thể chất và tâm thần, như hai mặt không thể tách rời nhau của mỗi con người. Chúng tôi tin rằng nếu mỗi người thầy thuốc nắm bắt được mối liên quan và sự tương tác giữa trạng thái tâm thần và thể chất của người bệnh, hiểu được vài trò và căn nguyên tâm lý của các rối loạn tim mạch, bác sĩ đó sẽ cung cấp điều trị toàn diện hơn, nhân văn cho bệnh nhân. tâm thần học và bệnh tim


TRÍCH DẪN
Psychiatry and Heart Disease: The Mind, Brain, and Heart
Michelle Riba, Lawson Wulsin, Melvyn Rubenfire, Divy Ravindranath
List Price: $107.95
Hardcover: 272 pages
Publisher: Wiley-Blackwell; 1 edition (December 30, 2011)
Language: English

Nguồn: https://luanvanyhoc.com

Leave a Comment