Top 5 ebook ngoại khoa cần phải có

Top 5 ebook ngoại khoa cần phải có

Sổ tay ngoại khoa lâm sàng” thực sự là một cuốn sách rất hay và hiệu quả. Cuốn sách này có sự đầu tư về cả nội dung lẫn hình ảnh, mang lại hiệu quả rất cao cho sinh viên cũng như bác sĩ thực hành lâm sàng ngoại. Cuốn sách không chỉ đề cập đến những kiến thức thực hành căn bản trong ngoại khoa mà còn đề cập đến phương pháp điều trị ngoại khoa các bệnh lý thường gặp như các bệnh lý về chấn thương, bệnh lý tiêu hóa, bệnh lý mạch máu, ung thư tiêu hóa, ung thư vú, bệnh lý tuyến giáp….

DOWNLOAD SÁCH TẠI ĐÂY : http://goo.gl/6RBWMA

Mục lục

1. Cân bằng nước và điện giải

2. Kỹ năng thực hành và các nguyên tắc căn bản trong ngoại khoa

3. Chuẩn bị tiền phẫu và chăm sóc hậu phẫu

4. Nhiễm trùng ngoại khoa

5. Biến chứng ngoại khoa

6. Vô cảm trong ngoai khoa

7. Huyết học trong ngoại khoa

8. Dẫn lưu trong ngoại khoa

9. Dinh dưỡng trong ngoại khoa

10. Căn bản phẫu thuật nội soi

Bệnh lý ác tính:

11. Ung thư phổi

12. Ung thư thực quản

13. Ung thư dạ dày

14. Ung thư gan nguyên phát

15. Ung thư đường mật ngoài gan

16. Ung thư tuỵ

17. Ung thư đại-trực tràng

18. Ung thư vú

19. Ung thư tuyến giáp

Bệnh lý ống và tuyến tiêu hoá:

20. Loét dạ dày-tá tràng

21. Viêm ruột thừa

22. Tắc ruột non

23. Xoắn đại tràng

24. Hậu môn nhân tạo

25. Bệnh trĩ

26. Dò hậu môn

27. Thoát vị thành bụng

28. Viêm tuỵ cấp

29. Nang giả tuỵ

30. Áp-xe gan

31. Sỏi túi mật

32. Sỏi đường mật

33. Tăng áp tĩnh mạch cửa

Bệnh lý lồng ngực:

34. Thoát vị khe thực quản

35. Co thắt tâm vị

36. Tràn dịch màng phổi

37. Tràn dịch màng tim

38. Tràn khí màng phổi tự phát

Bệnh lý mạch máu:

39. Phình động mạch chủ bụng

40. Tắc động mạch ngoại biên

Bệnh lý chấn thương:

41. Chấn thương bụng

42. Chấn thương ngực

Bệnh lý tuyến giáp:

43. Phình giáp nhân

44. Bướu giáp đơn nhân

45. Bệnh Basedow

2. Bài Giảng Triệu Chứng Học Ngoại Khoa (2013) – ĐH Y Hà Nội

Chủ biên: GS. TS. Hà Văn Quyết

Nhà xuất bản y học năm 2013

DOWNLOAD SÁCH TẠI ĐÂY : goo.gl/jJoC46

Bộ môn Ngoại xuất bản quyển sách giáo khoa “Bài giảng triệu chứng học Ngoại khoa” để làm tài liệu học tập cho sinh viên Y khoa trong đó chủ yếu là nội dung học tập của sinh viên năm thứ 3. Quyển sách giáo khoa này được biên soạn theo nội dung giảng dạy mà Bộ môn Ngoại của tám Trường Đại học Y trong cả nưốc đã thông nhất.

Quyển “Bài giảng triệu chứng học Ngoại khoa” là tập hợp các bài về triệu chứng, hội chứng thưòng gặp mà sinh viên cần phải học và nắm vững. Các nội dung được trình bày trong cuốn sách là những kiến thức kinh điển và đã được cập nhật. Các tác giả đã cố gắng trình bày một cách chuẩn mực và đầy đủ nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết, làm cơ sở vững chắc trong chẩn đoán những bệnh lý Ngoại khoa cũng như các cấp cứu Ngoại khoa thường gặp.

Tuy nhiên quyển sách không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được sự góp ý của bạn đọc để cuốn sách được hoàn thiện hơn trong lần tái bản sau.

3.Bài giảng bệnh học ngoại khoa tập 1 + Tập 2 đại học y Hà Nội

Bài giảng Bệnh học ngoại khoa tập 1

DOWNLOAD TẬP 1 TẠI ĐÂY : http://goo.gl/ZBQzan

DOWNLOAD TẬP 2 TẠI ĐÂY : http://goo.gl/TpCyrA

 

Bệnh xảy ra do sự rối loạn hoạt động hay thay đổi cấu trúc của các cơ quan trong cơ thể. Hầu hết những thay đổi này cần được điều chỉnh lại bằng thuốc men, nhưng một số lại cần phải được sửa chữa, điều chỉnh bằng phẫu thuật – các bệnh này còn được gọi là bệnh ngoại khoa.

Phẫu thuật là kỹ thuật mổ xẻ để lấy bỏ đi hoặc sửa chữa lại những cơ quan trong cơ thể bị hư hỏng, với mục đích đưa cơ thể hoạt động trở lại bình thường hoặc gần như bình thường. Thực hiện kỹ này là những bác sĩ hiểu rõ về cơ thể con người, quá trình bệnh lý và hơn hết là họ đã được huấn luyện kỹ thuật thao tác cắt – xẻ, may – vá trên những cơ quan của con người.
Vì thế Ngoại khoa là phương pháp điều trị rất hiệu quả và nhanh chóng cho những bệnh mà thuốc men không chữa được, nhưng cũng là một phương pháp mang nhiều nguy hiểm tiềm ẩn trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

 


Bài giảng bệnh học ngoại khoa tập 2 Y Hà Nội
 
Đây là quyển sách được viết và biên soạn theo chương trình đã thống nhất của 8 trường đại học y trong cả nước. Các bài giảng được viết bao gồm những nội dung cần thiết để giảng dạy cho sinh viên năm thứ 6 cũng như để các bạn đọc khác có nhu cầu tham khảo Tiếp theo Tập 1, Bài giảng Bệnh học ngoại khoa: Tập 2 do PGS. Hà Văn Quyết biên soạn tiếp tục trình bày về những bệnh ngoại khoa thường gặp cũng như những thông tin về các căn bệnh đó như: nguyên nhân, cơ chế hình thành bệnh; triệu chứng của bệnh; nguyên tắc điều trị. Tài liệu phục vụ cho các bạn chuyên ngành Y khoa.

4.Sổ Tay Phẫu Thuật Bằng Hình Vẽ (Tập Cổ – Ngực – Bụng)

Chủ biên: GS. TS. Nguyễn Khánh Dư

NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM 2013

DOWNLOAD SÁCH TẠI ĐÂY :http://goo.gl/XtfeVr


 

Trong những năm cuối thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI, phẫu thuật nội soi và các phương pháp can thiệp không xâm lấn đã và đang đem lại nhiều kết quả khả quan. Bằng phẫu thuật nội soi, các phẫu thuật viên đã cắt bỏ túi mật, ruột thừa, u nang buồng trứng, cắt u đại tràng nối tận – tận hoặc làm hậu môn nhân tạo thay động mạch chủ bằng ống ghép mạch máu nhân tạo.


Trong phẫu thuật lồng ngực, con người đã thực hiện thành công phẫu thuật nối động mạh chủ – vành, không sử dụng máy tim phổi nhân tạo; thắt ống động mạch trong bệnh tim bẩm sinh hở ống Botal; sinh thiết hạch trung thất; sinh thiết u phổi; cắt hạch giao cảm trong lồng ngực để điều trị chứng đổ mồ hôi tay. Trong phẫu thuật nội soi vùng cổ, người ta cắt bỏ bướu giáp nhân, hạch cổ… Dùng các phương pháp can thiệp không xâm lấn, các bác sĩ nội ngoại khoa tim mạch đã thành công trong việc tách van hai lá bị hẹp bằng cây dù Inoue, nong động mạnh vành bị hẹp và đặt Stent…

Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng thực hiện đươc các kỹ thuật mới này, vì nó còn phụ thuộc vào trang thiết bị chuyên khoa, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ kỹ thuật viên. Thêm vào đó, không phải trường hợp nào cũng có chỉ định phẫu thuật nội soi hay can thiệp không xâm lấn, thậm chí còn là chống chỉ định; và các biến chứng cũng có khi rất nặng nề nếu bác sĩ chưa nhuần nhuyễn kỹ thuật Sổ Tay Phẫu Thuật Bằng Hình Vẽ (Tập Cổ – Ngực – Bụng)

Mặc dù trong ngành phẫu thuật có nhiều tiến bộ như đã kể trên, rất nhiều phương pháp phẫu thuật cổ điển cho đến nay vẫn còn giữ nguyên giá trị của nó và vẫn được áp dụng rộng rãi bên cạnh các phương pháp phẫu thuật mới trong các cơ sở phẫu thuật hiện đại. Bên cạnh đó, người thầy thuốc ngoại khoa không chỉ làm việc bằng đôi bàn tay khéo léo của mình như từ xưa nhiều người vẫn quan niệm, mà còn bằng khối óc thông minh, sự nhanh nhẹn, tháo vát, để giải quyết nhiều tình huống phức tạp xảy ra ngay trên bàn mổ khi chẩn đoán lâm sàng không phù hợp với chuẩn đoán phẫu thuật. Đôi khi chỉ một sai sót nhỏ của phẫu thuật viên cũng đủ để lại hậu quả nghiêm trọng hay làm ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Trước khi tiến hành một cuộc mổ phức tạp cho người bệnh, các phẫu thuật viên, nhất là phẫu thuật viên trẻ phải ôn lại giải phẫu của cơ quan bộ phận sắp được can thiệp phẫu thuật, lựa chọn phương pháp mổ thích hợp và tối ưu, dự kiến trước tình huống khó khăn có thể xảy ra trong khi mổ để có biện pháp đối phó và phòng tránh các biến chứng trong và sau mổ. Với những hình vẽ minh họa cụ thể, chính xác, Sổ tay phẫu thuật bằng hình vẽ – Tập: Cổ, ngực, bụng chắc chắn sẽ là một tài liệu tham khảo thiết thực, thú vị.

5.Sabiston Giáo trình Ngoại khoa 20E toàn tập

 

Sabiston Giáo trình Ngoại khoa 20E.Sabiston Giáo trình Ngoại khoa ấn bản thứ 20 là nền tảng tối ưu giúp bạn tự tin ra quyết định trong thực hành lâm sàng ngoại khoa tổng quát. Cập nhật toàn diện để phản ánh những tiến bộ khoa học mới nhất và những dữ liệu ảnh hưởng đến kế hoạch điều trị của bạn, tài liệu tham khảo y tế quý báu này sẽ giúp bạn thực hiện những lựa chọn đúng đắn nhất để có thể đảm bảo kết quả tốt nhất cho tất cả các bệnh nhân.

+ Tư vấn với truy cập trực tuyến tại Luanvanyhoc.com, và theo dõi kịp thời cập nhật thường xuyên về những phát hiện mới và tiến bộ mới.
+ Vượt qua những thách thức khó khăn, quản lý các tình huống bất thường, và tránh các biến chứng với những lời khuyên đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực của bạn.
+ Chuẩn bị cho kiểm tra và kỳ thi với các câu hỏi ôn tập kèm theo các câu trả lời trực tuyến.
+ Theo kịp những phát triển mới nhất liên quan đến phẫu thuật tái tạo hình thành bụng, miễn dịch học ung thư và liệu pháp miễn dịch, bệnh mạch máu ngoại biên, y học tái sinh, ghép gan, thận và cấy ghép tuyến tụy, ruột non, tiếp tục mở rộng vai trò của phẫu thuật xâm lấn tối thiểu và robot, và nhiều chủ đề khác trong khu vực đang nhanh chóng phát triển này.
+ Cân nhắc lựa chọn của bạn bằng cách xem xét các dữ liệu kết quả nghiên cứu và điều tra lâm sàng gần đây nhất và cập nhật danh sách tham khảo với các tài liệu mới nhất.

Sabiston là cuốn giáo trình về Ngoại khoa tổng quát lâu đời nhất, phát triển liên tục và là một trong những tham khảo có uy tín nhất trong thế giới y học của các nước nói tiếng Anh.

Sabiston textbook of surgery – Sabiston Giáo trình Ngoại khoa bản thứ 20 vừa mới ra mắt hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cập nhật mới mẻ và không phụ lại sự mong đợi của mọi người trên toàn thế giới.

Cuốn sách là nền tảng tối ưu giúp người đọc tự tin ra quyết định trong thực hành lâm sàng ngoại khoa tổng quát. Cuốn sách cập nhật toàn diện và phản ánh những tiến bộ về khoa học kỹ thuật mới nhất cũng như các dữ liệu có thể ảnh hưởng đến kế hoạch điều trị. Cuốn tài liệu này sẽ giúp người đọc có thể thực hiện được những lựa chọn đúng đắn nhất nhằm đảm bảo kết quả khả quan nhất cho tất cả bệnh nhân trong quá trình thăm khám và điều trị.

Bạn có thể truy cập vào để được tư vấn và theo dõi kịp thời các cập nhật thường quy về những phát hiện mới và tiến bộ mới.

Cuốn sách có thể là tài liệu tham khảo cho các kỳ thi và kiểm tra với nhiều câu hỏi ôn tập kèm các câu trả lời trực tuyến.

Cuốn sách giúp người đọc có thể theo kịp những phát triển mới nhất có liên quan đến phẫu thuật tái tạo thành bụng, liệu pháp miễn dịch, miễn dịch ung thư, y học tái sinh, bệnh mạch máu ngoại biên, …

Sabiston là cuốn giáo trình về Ngoại khoa tổng quát có thể nói là lâu đời nhất, phát triển một cách liên tục và là một trong những cuốn sách tham khảo có giá trị trong thế giới Y học.

Nguồn: https://luanvanyhoc.com

Leave a Comment