Nghiên cứu một số đặc điểm của chỉ số huyết học ở bệnh nhân mắc bệnh tim mạch người lớn

Nghiên cứu một số đặc điểm của chỉ số huyết học ở bệnh nhân mắc bệnh tim mạch người lớn

Nghiên cứu một số đặc điểm của chỉ số huyết học ở bệnh nhân mắc bệnh tim mạch người lớn được điều trị tại Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E từ năm 2019 đến năm 2020
Đào Thị Thanh Nga
Tổng quan: Bệnh lý tim mạch người lớn có thể xuất hiện một số thay đổi trên các chỉ số tổng phân tích tế bào máu ngoại vi. Mục tiêu của nghiên cứu: tìm hiểu sự thay đổi của một số chỉ số tổng phân tích tế bào máu ngoại vi ở bệnh nhân mắc bệnh tim mạch người lớn.
Đối tượng và phương pháp :7038 bệnh nhân người lớn mắc bệnh tim mạch được tiến hành nghiên cứu các chỉ số tế bào máu ngoại vi.
Kết quả: thiếu máu chiếm 28,4%, RDW tăng chiếm 30,4%, số lượng bạch cầu tăng chiếm 15,2%, số lượng bạch cầu trung tính tăng chiếm 26,6%, số lượng tiểu cầu bình thường chiếm 93,6%. Kết luận: một số thay đổi chỉ số tế bào máu ngoại vi đã được mô tả ở những bệnh nhân người lớn mắc bệnh tim mạch.

Các  bệnh  tim  mạch  bao  gồm:  các  bệnh mạch máu, bệnh cơ tim, loạn nhịp tim,  suy tim, bệnh van tim. Bệnh tim mạch có thể xảy ra ở mọi độ  tuổi,  giới  tính,  nghề  nghiệp.  Bệnh  không  thể chữa khỏi hoàn toàn, đòi hỏi sự điều trị và theo dõi  cẩn  thận.  Tuy  nhiên  nếu  không  được  phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có những biến chứng nặng nề và dẫn đến các nguy cơ tử vong.1Bệnh  tim  mạch  là  bệnh  lý  xuất  hiện  âm thầm  nhưng  để  lại  nhiều  hậu  quả  nghiêm  trọng đối với tính mạng.Trong những năm trở lại đây, tỷ lệ tử vong do các bệnh tim mạch ngày một tăng ở  các  nước  đang  phát  triển,  trong  đó  có  Việt Nam, đặc biệt tần suất mắc bệnh tim mạch ngày.

Nguồn: https://luanvanyhoc.com

Leave a Comment