PHỤ KHOA NHI VỊ THÀNH NIÊN VÀ PHỤ NỮ TRẺ

PHỤ KHOA NHI VỊ THÀNH NIÊN VÀ PHỤ NỮ TRẺ

PHỤ KHOA NHI VỊ THÀNH NIÊN VÀ PHỤ NỮ TRẺ.Phụ khoa Nhi khoa và trẻ vị thành niên thường ít được dạy bởi vì nó thuộc mối quan tâm của đa ngành và có xu hướng chồng chéo giữa các phòng ban.

Giảng dạy truyền thống rơi vào sự cứng nhắc với các học viên sản khoa, phụ khoa bởi họ hiếm khi nhìn thấy bệnh nhân trẻ em và các học viên Nhi khoa lại thường bỏ qua các hệ thống sinh sản nữ do được dạy không đầy đủ nên họ không biết những gì cần tìm.

Tuy nhiên, bệnh nhân sản phụ khoa trẻ em và vị thành niên biểu hiện vấn đề duy nhất và hoàn toàn khác so với người phụ nữ trưởng thành. Điều này bao gồm phổ bệnh tật, phát triển, phương pháp tiếp cận, quản lý, và ảnh hưởng đến cuộc sống và khả năng sinh sản sau này. Các khối u ác tính, ví dụ, có bệnh lý khác nhau, quản lý và đáp ứng với hóa trị liệu cũng khác nhau.

Tham khảo Phụ khoa vị thành niên là cuốn sách độc đáo và chất lượng cung cấp những lời khuyên và tư vấn bệnh nhân nhận quan trọng nhất. Các vấn đề quan trọng tại thời điểm này của cuộc sống liên quan đến các rủi ro của hoạt động tình dục, mang thai, ngừa thai và bệnh lây truyền qua đường tình dục. Việc nhận biết chính xác và quản lý vấn đề nhạy cảm của lạm dụng tình dục trẻ em cũng là một khu vực có nhiều vấn đề và thách thức.

Đặc biệt các hội đồng thi sản phụ khoa và nhi khoa đã công nhận các vấn đề lịch sử giảng dạy và đánh giá trong lĩnh vực này và hiện giờ đã bắt đầu có câu hỏi kiểm tra về đề tài này. Do đó, một cuốn sách giáo khoa ở cấp độ phù hợp với học viên là rất cần thiết trong việc giải thích các bộ phận quan trọng nhất của đối tượng, mà không cố gắng để là một tài liệu tham khảo đầy đủ cho các chuyên gia phụ khoa như hầu hết những cuốn sách khác.

Cuốn sách này là một hướng dẫn lâm sàng thực tế và súc tích để chăm sóc bệnh nhân, với cách trình bày thân thiện và sẵn sàng mang lại sự giúp đỡ truy cập cho các vấn đề chung. Nó trình bày những vấn đề phổ biến nhất cho đến những vấn đề ít phổ biến hơn nhưng khẩn cấp bao gồm cả trẻ sơ sinh với cơ quan sinh dục ngoài không rõ ràng, trẻ em trước tuổi dậy thì chảy máu âm đạo do chảy máu tử cung, rối loạn chức năng và sarcoma âm đạo tiềm tàng, chảy máu âm đạo nặng vị thành niên và biến chứng khi mang thai (sẩy thai, thai ngoài tử cung). Nó nhấn mạnh chẩn đoán và quản lý và mỗi chương có một phác thảo và bản tóm tắt.

Mỗi chương đều tuân theo một cấu trúc rõ ràng:

1. Phác thảo nội dung chính của chương

2. Tóm tắt của chương – nhanh chóng xem xét các chi tiết cần thiết

3. Nội dung chính trình bày sâu vấn đề của chương đó

4. Khoảng 60 tài liệu tham khảo, và đánh giá gần đây

Phần riêng biệt của “Chẩn đoán nhanh” giúp cho khả năng chẩn đoán ngay lập tức.

Sách được thiết kế cho các bác sĩ nhi khoa, bác sĩ sản khoa, phụ khoa, và bác sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ vị thành niên. Trong ngắn hạn, sách sẽ giúp ích cho tất cả các bác sĩ có khả năng đối mặt với các vấn đề phụ khoa ở trẻ em và thanh thiếu niên. Nó cũng sẽ có giá trị lớn trong các lĩnh vực liên quan như tiết niệu, phẫu thuật tổng quát, tâm thần học, da liễu, y tế công cộng, pháp luật và giáo dục. Nó sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích cho nhân viên y tế bao gồm cả dịch vụ xã hội, các học viên y tá và trợ lý của bác sĩ.

PHỤ KHOA NHI VỊ THÀNH NIÊN VÀ PHỤ NỮ TRẺ

TÓM TẮT

Pediatric, Adolescent and Young Adult Gynecology

Albert Altchek, Liane Deligdisch

Hardcover: 520 pages

Publisher: Wiley-Blackwell; 1 edition (April 28, 2009)

Language: English

ISBN-10: 1405153474

ISBN-13: 978-1405153478

PHỤ KHOA NHI VỊ THÀNH NIÊN VÀ PHỤ NỮ TRẺ

Leave a Comment